Yêu cầu Facebook làm rõ việc xác định sai lệch Trường Sa, Hoàng Sa

Bộ TT&TT yêu cầu Facebook làm rõ việc quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam nhưng lại hiển thị trên bản đồ Trung Quốc.

QUÊ EM Ở TRƯỜNG SA

“Quê em ở Trường Sa/ những đảo chìm đảo nổi/ Quê em có biển trời/ bốn mùa xanh bao la...”- những vần thơ các em nhỏ đọc trong lớp ghép làm xao xuyến tấm lòng bao kiều bào khi về thăm quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Văn sỹ kiều bào trên biển đảo quê hương

Cuối tháng 4 vừa qua, hơn 70 kiều bào từ 24 nước đã có hải trình đáng nhớ ra quần đảo Trường Sa. Bằng những tác phẩm của mình, họ đã, đang và sẽ chia sẻ để thêm nhiều người hiểu về vùng biển đảo thân yêu của Tổ quốc.

Trường Sa - Chuyện thường ngày lòng ta lay động

“Có những câu chuyện rất bình thường trong đất liền thì ở Trường Sa lại không phải vậy”. Đến với quần đảo Trường Sa thân yêu của Tổ quốc, tôi đã hiểu, đã cảm nhận được câu nói này của Chuẩn đô đốc Đỗ Minh Thái, Phó tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân.

Xác định rõ địa vị pháp lý của Cảnh sát biển Việt Nam

Việc xây dựng dự án Luật Cảnh sát biển (CSB) Việt Nam cần quán triệt và thể chế hóa đầy đủ mục tiêu, chính sách của Đảng về định hướng Chiến lược biển đến năm 2020, Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, đặc biệt là định hướng Chiến lược quốc phòng, an ninh, đối ngoại trên biển.

Sắp khánh thành Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma đặt tại huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) để tưởng niệm 64 chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam hy sinh khi bảo vệ chủ quyền Tổ quốc tại đảo Gạc Ma trong trận hải chiến ngày 14/3/1988 đang được hoàn thành những hạng mục cuối.

Phản đối Trung Quốc tổ chức tuyến du lịch trái phép đến quần đảo Hoàng Sa

Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu phía Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam và luật pháp quốc tế, chấm dứt ngay và không tái diễn những hoạt động đó, đóng góp xây dựng vào việc duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông.

Quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên các bản đồ nước ngoài

Từ thế kỷ 16 - 17 đến nay, tàu thuyền của các nước phương Tây đi qua Biển Đông ngày càng tấp nập. Họ đến đây không chỉ để mở rộng giao thương mà còn để truyền giáo và truyền bá văn hoá phương Tây.

Đoàn kiều bào thăm Trường Sa

Tiếp nối thành công chương trình kiều bào thăm Trường Sa, năm 2016 - nhân kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, giải phóng Trường Sa và kỷ niệm ngày thành lập Quân chủng Hải quân Việt Nam anh hùng, từ 16-28/4, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài- Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức Đoàn kiều bào gồm gần 80 đại biểu từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ về thăm quân dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 (Đoàn công tác số 6).

Hoan nghênh tuyên bố về Biển Đông của Ngoại trưởng các nước G7

Ngày 11/3, Hội nghị ngoại trưởng các nước G7 ra tuyên bố Hiroshima, trong đó nhấn mạnh việc tuân thủ luật pháp quốc tế để bảo vệ tự do hàng hải trên Biển Đông.

Cử tri Trường Sa gửi trọn niềm tin trong lá phiếu bầu cử

Trong không khí vui tươi phấn khởi của Ngày hội lớn, ngày 15/5 cử tri trên quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã đi bỏ phiếu để lựa chọn những đại biểu ưu tú nhất vào Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021.

Biển Đông: Cần tiếng nói ngoại giao chung, mạnh mẽ hơn

Các nước có lợi ích tại Biển Đông cần đưa ra những phản ứng ngoại giao chung và mạnh mẽ hơn với Trung Quốc nếu không muốn mất khả năng hoạt động trong khu vực này.

Yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan HD 981 ra khỏi khu vực ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc không tiến hành hoạt động khoan và rút giàn khoan Hải Dương 981 (HD 981).

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com