Sắp khánh thành Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma đặt tại huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) để tưởng niệm 64 chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam hy sinh khi bảo vệ chủ quyền Tổ quốc tại đảo Gạc Ma trong trận hải chiến ngày 14/3/1988 đang được hoàn thành những hạng mục cuối.

Phản đối Trung Quốc tổ chức tuyến du lịch trái phép đến quần đảo Hoàng Sa

Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu phía Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam và luật pháp quốc tế, chấm dứt ngay và không tái diễn những hoạt động đó, đóng góp xây dựng vào việc duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông.

Quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên các bản đồ nước ngoài

Từ thế kỷ 16 - 17 đến nay, tàu thuyền của các nước phương Tây đi qua Biển Đông ngày càng tấp nập. Họ đến đây không chỉ để mở rộng giao thương mà còn để truyền giáo và truyền bá văn hoá phương Tây.

Đoàn kiều bào thăm Trường Sa

Tiếp nối thành công chương trình kiều bào thăm Trường Sa, năm 2016 - nhân kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, giải phóng Trường Sa và kỷ niệm ngày thành lập Quân chủng Hải quân Việt Nam anh hùng, từ 16-28/4, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài- Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức Đoàn kiều bào gồm gần 80 đại biểu từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ về thăm quân dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 (Đoàn công tác số 6).

Hoan nghênh tuyên bố về Biển Đông của Ngoại trưởng các nước G7

Ngày 11/3, Hội nghị ngoại trưởng các nước G7 ra tuyên bố Hiroshima, trong đó nhấn mạnh việc tuân thủ luật pháp quốc tế để bảo vệ tự do hàng hải trên Biển Đông.

Biển Đông: Cần tiếng nói ngoại giao chung, mạnh mẽ hơn

Các nước có lợi ích tại Biển Đông cần đưa ra những phản ứng ngoại giao chung và mạnh mẽ hơn với Trung Quốc nếu không muốn mất khả năng hoạt động trong khu vực này.

Yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan HD 981 ra khỏi khu vực ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc không tiến hành hoạt động khoan và rút giàn khoan Hải Dương 981 (HD 981).

Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ điện đàm về Biển Đông

Ngày 6/1, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry nhân dịp Năm mới để trao đổi về quan hệ song phương và một số vấn đề khu vực mà hai bên cùng quan tâm.

Phản đối Trung Quốc đưa máy bay ra đá Chữ Thập

Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội trao công hàm phản đối hành động này của phía Trung Quốc.

Cử tri Trường Sa gửi trọn niềm tin trong lá phiếu bầu cử

Trong không khí vui tươi phấn khởi của Ngày hội lớn, ngày 15/5 cử tri trên quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã đi bỏ phiếu để lựa chọn những đại biểu ưu tú nhất vào Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021.

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com