Tổng thống Ai Cập tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác với Việt Nam

Ngày 12/3, tại Phủ Tổng thống ở thủ đô Cairo, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công đã trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi.

Tại Lễ trình Thư ủy nhiệm, Tổng thống Abdel-Fattah El-Sisi đã nhiệt liệt hoan nghênh việc Đại sứ Trần Thành Công được bổ nhiệm làm Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Ai Cập, khẳng định Nhà nước Ai Cập sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Đại sứ hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác của mình. Tổng thống El-Sisi cũng nhắc lại những kết quả tốt đẹp và ấn tượng sâu sắc của ông trong chuyến thăm chính thức Việt Nam hồi tháng 9/2017.

tong thong ai cap tin tuong vao moi quan he hop tac voi viet nam

Đại sứ Việt Nam Trần Thành Công (ngoài cùng bên trái) cùng đoàn Đại sứ các nước trình quốc thư lên Tổng thống Ai Cập. (Nguồn: Youm7)

Ông El-Sisi bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tích cực trong quan hệ giữa Ai Cập và Việt Nam và tin tưởng sự hợp tác giữa hai nước sẽ ngày càng được mở rộng và đi vào chiều sâu.

Về phần mình, Đại sứ Trần Thành Công bày tỏ niềm vinh dự khi được cử làm Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập, và khẳng định sẽ làm hết sức mình để góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Đại sứ chia sẻ với Tổng thống về một số thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và chính sách đối ngoại, hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng của Việt Nam trong thời gian qua; khẳng định Chính phủ và nhân dân Việt Nam mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với Ai Cập trên nhiều lĩnh vực.

tong thong ai cap tin tuong vao moi quan he hop tac voi viet nam

Đại sứ Trần Thành Công bày tỏ niềm vinh dự khi được cử làm Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập.

Ngoài ra, Đại sứ Trần Thành Công cũng đề cập tới những định hướng và mục tiêu trong nhiệm kỳ của mình nhằm góp phần thúc đẩy hợp tác giữa hai nước.

Nhân dịp này, Đại sứ đã chuyển lời chào và lời chúc tốt đẹp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến Tổng thống El-Sisi và nhân dân Ai Cập.

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com