Đại sứ quán Việt Nam làm việc với Cơ quan Biên phòng nhà nước Ukraine

Ngày 3/7, tại Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine (ĐSQ), Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã tiếp đoàn công tác của Cơ quan Biên phòng nhà nước Ukraine do ông Krisa Piotr Stephanovich, Thiếu tướng, Cục trưởng Cục Luật pháp quốc tế dẫn đầu đã thăm làm việc.

 

dai su quan viet nam tai ukraine lam viec voi co quan bien phong nha nuoc ukraine

Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine làm việc với Cơ quan Biên phòng nhà nước Ukraine. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Ukraine)

Tại buổi làm việc, ông Krisa Piotr Stephanovich đã trao đổi khái quát tình hình vượt biên trái phép của công dân nước ngoài sử dụng lãnh thổ Ukraine để quá cảnh sang các nước châu Âu nói chung và công dân Việt Nam nói riêng.

Ông Stephanovich bày tỏ cảm ơn sự phối hợp tích cực, hiệu quả của ĐSQ trong giải quyết các vụ việc có liên quan tới công tác bảo hộ công dân Việt Nam thời gian vừa qua, đồng thời hy vọng sẽ có sự phối hợp tốt hơn nữa với ĐSQ trong thời gian tới.

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ của Cơ quan Biên phòng Ukraine trong việc xử lý các vấn đề có liên quan tới hai nước Việt Nam và Ukraine nói chung, cũng như đã hỗ trợ và phối hợp rất kịp thời, tích cực với ĐSQ trong công tác bảo hộ công dân Việt Nam nói riêng; đồng thời đề nghị cơ quan bạn có chính sách nhân đạo, xử lý phù hợp luật pháp quốc tế đối với công dân Việt Nam bị bắt giữ trên lãnh thổ Ukraine.

dai su quan viet nam tai ukraine lam viec voi co quan bien phong nha nuoc ukraine

Ông Krisa Piotr Stephanovich (trái) trao Kỷ niệm chương của Cơ quan Biên phòng nhà nước Ukraine cho Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Ukraine)

Sau buổi làm việc, ông Krisa Piotr Stephanovich đã trao Kỷ niệm chương của Cơ quan Biên phòng nhà nước Ukraine cho Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn và một số cán bộ Phòng Lãnh sự để ghi nhận sự đóng góp cũng như mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa cá nhân Đại sứ và ĐSQ với Cơ quan Biên phòng Ukraine.

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com