NÓI VỚI THỦ TƯỚNG SINGAPORE

Ngọc Hùng

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. (Nguồn: internet)

Đầu tháng 1 năm nay cùng với cả nước và đất nước Căm pu chia. Hội hữu nghị Việt Nam - Căm pu chia thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ đã long trọng tổ chức kỷ niệm 40 năm chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam lật đổ chế độ Khơ me đỏ. Một chế độ tàn bạo và dã man bậc nhất trong lịch sử chiến tranh thế giới đã cướp đi sinh mạng của hơn 2,8 triệu người dân Căm pu chia bằng những thủ đoạn man rợ nhất… đáp lại lời kêu gọi của Mặt trận dân tộc thống nhất Căm pu chia. Mặc dù lúc đó Đảng, Nhà nước, nhân dân ta, quân đội ta còn chưa được nghỉ ngơi sau cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước kéo dài hơn 20 năm. Cả dân tộc ta đã phải một lần nữa gồng mình lên để vừa bảo vệ biên giới Tây Nam vừa giúp Căm pu chia đánh đuổi Khơ me đỏ, đập tan chế độ diệt chủng của tập đoàn Pôn pốt, làm hồi sinh đất nước Căm pu chia. Hơn 20 nghìn quân tình nguyện Việt Nam đã anh dũng hy sinh vì nhiệm vụ quốc tế cao cả, trong đó có những người con của quê hương Phú Thọ. Ấy vậy mà phát biểu tại đối thoại Shang-ri-la và trên trang cá nhân ngày 31/5 mới đây một ông Thủ tướng mà tôi rất kính trọng. Ông Lý Hiển Long Thủ tướng Singapore lại nói: “Cuộc chiến Đông Dương kết thúc và các quốc gia cộng sản tại Đông Dương thi hành chính sách mở cửa. Trước đó, Việt Nam đã xâm lược Căm pu chia, trở thành mối đe dọa nghiêm trọng đối với các nước láng giềng không theo cộng sản…”. Không hiểu ngài Thủ tưởng đáng kính của tôi có nhớ ngày 16/11/2018 bằng những chứng cứ lịch sử tài liệu thu thập phiền toái bất thường trong hệ thống tòa án của Căm pu chia dưới sự bảo trợ của Liên hiệp quốc tế đã chính thức ra phán quyết các cựu thủ lĩnh của tập đoàn diệt chủng Pôn pốt phạm tội ác diệt chủng chống lại loài người. Phán quyết trả lại công lý cho những nạn nhân vô tội bị tàn sát bởi bè lũ diệt chủng Khơ me đó và một lần mình khẳng định tính đúng đắn chính nghĩa và sự giúp đỡ vô tư, trong sáng của quân tình nguyện Việt Nam tại Căm pu chia.

Nạn nhân chế độ diệt chủng - tất cả chỉ còn là xương trắng chất đầy

Thủ tướng Căm pu chia Hun sen cũng viết trên Facebook ngày 6/6 cho rằng chính Thủ tướng Singapore đã “xúc phạm sự hy sinh trong sáng” của quân tình nguyện Việt Nam giúp Căm pu chia thoát khỏi chế độ diệt chủng.

Vậy thiết nghĩ ngài Thủ tướng đáng kính của tôi, mong ông khách quan và cách nhìn thấu đáo lại vấn đề này trước khi nói về nó để không làm tổn thương các giá trị thời đại và linh hồn những người đã mất.

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com