Trao Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Đức tại Việt Nam Christian Berger

Sáng 26/7, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã trao Huân chương Hữu nghị cho ông Christian Berger, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam.

 

trao huan chuong huu nghi cho dai su duc tai viet nam christian berger

Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng trao Huân chương Hữu nghị cho ông Christian Berger, Đại sứ đặc mệnh Toàn quyền Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam.

Thay mặt Lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã trao tặng Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam cho ông Christian Berger, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam.

Tham dự buổi lễ, diễn ra tại Nhà khách Chính phủ, có đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ liên quan của Bộ Ngoại giao. Phu nhân Đại sứ Christian Berger cùng một số cán bộ Đại sứ quán cũng tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Tô Anh Dũng nhiệt liệt chúc mừng Đại sứ được đón nhận Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, khẳng định phần thưởng cao quý này là sự coi trọng và tình cảm hữu nghị của Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đối với Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Đức cũng như đối với cá nhân Ngài Đại sứ - người đã nỗ lực không ngừng đóng góp cho việc củng cố và thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Đức thời gian vừa qua.

trao huan chuong huu nghi cho dai su duc tai viet nam christian berger

Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng phát biểu chúc mừng Đại sứ được đón nhận Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước Việt Nam.

Thứ trưởng nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Ngài Đại sứ đã luôn phối hợp tốt và tích cực với Bộ Ngoại giao cùng như các cơ quan của Việt Nam nhằm tìm các biện pháp thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển sâu rộng.

“Tôi vui mừng nhận thấy quan hệ hai nước đang phát triển tích cực trở lại, đặc biệt hai nước đã bắt đầu trao đổi các ý tưởng cho bản Dự thảo Kế hoạch hành động chiến lược Việt Nam - Đức và bắt tay vào chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước vào năm 2020”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Cảm ơn những tình cảm chân thành mà Ngài Đại sứ luôn dành cho Việt Nam, cho sự phát triển quan hệ giữa hai nước, Thứ trưởng bày tỏ mong muốn dù trên bất kỳ cương vị nào và ở bất cứ đâu, Ngài Đại sứ sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của quan hệ hai nước.

trao huan chuong huu nghi cho dai su duc tai viet nam christian berger

Đại sứ Christian Berger bày tỏ vinh dự được đón nhận Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

Bày tỏ vinh dự được đón nhận Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Đại sứ Christian Berger xúc động chia sẻ những tình cảm tốt đẹp, sự hợp tác toàn diện của Bộ Ngoại giao cũng như các Bộ/ban/ngành của Việt Nam với Đại sứ quán cũng như cá nhân Đại sứ trong suốt nhiệm kỳ vừa qua.

Đại sứ khẳng định, Đức coi trọng và tiếp tục thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược với Việt Nam và mong muốn thúc đẩy hợp tác hai nước trên tất cả các lĩnh vực: công nghệ cao, giáo dục đào tạo, kinh tế, thương mại, hợp tác giữa các doanh nghiệp… ngày càng phát triển trong thời gian tới.

Đại sứ khẳng định dù trên bất kỳ cương vị công tác nào sẽ luôn đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Đức.

trao huan chuong huu nghi cho dai su duc tai viet nam christian berger
Các đại biểu dự lễ trao Huân chương Hữu nghị chụp ảnh lưu niệm.

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com