UBND tỉnh tiếp và làm việc với Liên đoàn Dệt may Hàn Quốc

Ngày 18/9/2014, Liên đoàn Dệt may Hàn Quốc do ông Kim Nam youn – Giám đốc điều hành Liên đoàn Dệt may làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Phú Thọ về việc nghiên cứu và đầu tư tại Khu công nghiệp Cẩm Khê. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hoàng Công Thủy – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở: Kế hoạch & Đầu tư, Công Thương, Tài nguyên & Môi trường, Ban Quản lý các Khu công nghiệp, UBND huyện Cẩm Khê…

                                                

                                                                                     Toàn cảnh buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Công Thủy hoan nghênh Liên đoàn Dệt may của Hàn Quốc đã đến làm việc với tỉnh. Đồng chí khẳng định: Từ năm 1992, Hàn Quốc là một trong những quốc gia đầu tiên đầu tư vào tỉnh Phú Thọ. Tính đến nay đã có 75 dự án của các nhà đầu tư Hàn Quốc đang hoạt động có hiệu quả, với số vốn đăng kí trên 450 triệu USD, giải quyết việc làm cho trên 32 nghìn lao động. Tỉnh Phú Thọ đánh giá cao sự đóng góp của các doanh nghiệp Hàn Quốc cho sự phát triển của tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh Phú Thọ có hạ tầng giao thông thuận lợi, đặc biệt là tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai. 7 khu cụm công nghiệp của tỉnh đều được quy hoạch thuận lợi về giao thông, trong đó có Khu công nghiệp Cẩm Khê với tổng diện tích 450 ha. Tỉnh Phú Thọ cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh như: Đầu tư hạ tầng đến tận hàng rào khu công nghiệp, có chính sách đào tạo lao động cho khu công nghiệp. Tỉnh sẽ có cơ chế ưu đãi đặc biệt cho các nhà đầu tư vào khu công nghiệp Cẩm Khê, đồng thời nghiên cứu hướng gợi mở từ phía Liên đoàn về việc tiếp cận nguồn vốn ODA của Hàn Quốc để xây dựng hạ tầng khu công nghiệp.

 

Đại diện Liên đoàn Dệt may Hàn Quốc cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình của tỉnh đã dành cho đoàn; đồng thời giới thiệu tiềm năng, khả năng hợp tác phát triển của các doanh nghiệp dệt may Hàn Quốc và mong muốn tìm cơ hội đầu tư vào Việt Nam nói chung và tỉnh Phú Thọ nói riêng. Đoàn đặc biệt quan tâm đến các vấn đề như cơ chế thu hút đầu tư, vấn đề giải phóng mặt bằng, hạ tầng khu công nghiệp Cẩm Khê, giá thuê đất, thuế thu nhập doanh nghiệp, hỗ trợ của tỉnh trong việc xây dựng hệ thống xử lý môi trường… Liên đoàn Dệt may Hàn Quốc mong muốn tỉnh Phú Thọ sẽ tạo điều kiện thuân lợi nhất để cho các doanh nghiệp trong Liên đoàn đầu tư thành một tổ hợp dệt may tại Khu công nghiệp Cẩm Khê thời gian tới. 

 

Nguồn: PhuthoPortal

 

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com