HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÔNG TÁC ĐỐI NGOẠI NHÂN DÂN

Ngày 24 và 25/11/2014 Ban Đối ngoại Trung ương tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức đối ngoại cho cán bộ lãnh đạo, phụ trách và cán bộ trực tiếp làm công tác đối ngoại Nhân dân của các đoàn thể, tổ chức nhân dân ở Trung ương và các tỉnh thành trong cả nước

Nhằm tiếp tục thực hiện chỉ thị số 04-CT/TW ngày 06/07/2011 của Ban Bí thư Trung Ương Đảng về “Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả của công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới. Trong hai ngày 24 và 25/11/2014 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Đối ngoại Trung ương tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức đối ngoại cho cán bộ lãnh đạo, phụ trách và cán bộ trực tiếp làm công tác đối ngoại Nhân dân của các đoàn thể, tổ chức nhân dân ở Trung ương và các tỉnh thành trong cả nước. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Trần Đắc Lợi, Phó Trưởng ban Đối ngoại Trung ương, đại diện Bộ Ngoại giao, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Tại hội nghị tập huấn đại biểu được nghe các chuyên đề do các báo cáo viên của Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ Ngoại giao, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trình bày về tình hình quốc tế, khu vực với những diễn biên nước ta như hiện nay. Đồng thời nêu lên đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta về công tác đối ngoại, trong đó có đối ngoại nhân dân; Một số vấn đề về phong trào nhân dân thế giới; Công tác nhân quyền; Những kỹ năng về tổ chức và tham gia các hoạt động đối ngoại nhân dân. Tại hội nghị các đại biểu cũng được nghe quán triệt kết luận số 98 của Ban Bí Trung ương về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 19 về công tác Phi Chính phủ nước ngoài.

Ông Trần Đắc Lợi phát biểu tại Hội nghị

                                                                        Ảnh: Chúc Hảo

Các chuyên đề này đã góp phần bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại nhân dân của Trung ương và các địa phương nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Đoàn cán bộ tỉnh Phú Thọ chụp ảnh lưu niệm tại

Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại Nhân dân

Ảnh: Chúc Hảo

 

Đoàn Đại biểu tỉnh Phú Thọ tham dự hội nghị do đồng chí Trần Phù Tiêu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh làm trưởng đoàn, cùng đại diên các cơ quan văn phòng UBND Tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Ngoại vụ và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh.

Các đại biểu đã hoàn thành tốt chương trình tập huấn và đều được cấp chứng chỉ.

 

Tin: Chúc Hảo

 

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Dư Văn Quảng - Phó Giám đốc Phụ trách Sở

Tel: 02103.595.999 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com