Quảng bá hình ảnh Việt Nam tại bang Thüringen (Đức)

Chuyến thăm bang Thüringen ngày 8/6 của Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đã giúp quảng bá môi trường đầu tư tiềm năng của Việt Nam đến giới chức và doanh nghiệp Đức.

 

qua ng ba hi nh a nh vie t nam tai bang th ringen duc
Đại sứ Đoàn Xuân Hưng gặp Thủ hiến bang Thuringen. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Đức)

Trong khuôn khổ chuyến thăm ngày 8/6 đến bang Thüringen, Đại sứ Việt Nam tại Đức Đoàn Xuân Hưng đã có cuộc gặp với Thủ hiến, Chủ tịch Nghị viện, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Nam Thüringen (IHK) và lãnh đạo Cơ quan Phát triển bang Thüringen.

Trong các cuộc tiếp xúc, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đã giới thiệu về những thành tựu kinh tế - xã hội mà Việt Nam đạt được trong 30 năm qua. Đại sứ nhấn mạnh chính sách Đổi mới được áp dụng từ năm 1986 đã đặt những nền tảng vững chắc cho giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ của nền kinh tế, đưa Việt Nam thoát khỏi tình trạng kém phát triển, trở thành nước đang phát triển với mức thu nhập trung bình; chính trị - xã hội ổn định và Việt Nam quyết tâm tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế.

Việt Nam hiện có cơ cấu dân số vàng với số người ở độ tuổi lao động chiếm khoảng 65% dân số. Đại sứ nhấn mạnh Việt Nam mong muốn đẩy mạnh hợp tác với Đức trong tất cả các lĩnh vực từ kinh tế, thương mại, công nghệ môi trường, sinh thái, công nghệ chế biến, tới đào tạo nguồn nhân lực…

Đại sứ cũng cho biết mối quan hệ đối tác chiến lược Việt - Đức đang phát triển hết sức tốt đẹp và chuyến thăm hết sức thành công của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới Đức năm 2015 đã mở ra những cơ hội hợp tác rất lớn cho doanh nghiệp hai nước.

Về phía Đức, Thủ hiến bang Thüringen Bodo Ramelow bày tỏ sự quan tâm và đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong những năm qua; nhấn mạnh tiềm năng hợp tác giữa Thüringen và Việt Nam là rất lớn và hai bên có đủ điều kiện để khai thác, đẩy mạnh quan hệ hợp tác trong tất cả các lĩnh vực, như năng lượng tái tạo, công nghệ sản xuất kính, gốm công nghệ cao, đào tạo nghề, điều dưỡng viên...

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đã đề xuất ông B. Ramelow sớm dẫn đầu đoàn doanh nghiệp sang thăm Việt Nam để tìm hiểu thực tế về đất nước, con người và khả năng hợp tác giữa hai bên. Thủ hiến B. Ramelow cho biết sẽ thu xếp, chuẩn bị tốt để chuyến thăm Việt Nam đạt kết quả tốt.

Nhân dịp này, Đại sứ cũng mong muốn Chính quyền bang tiếp tục tạo điều kiện để cộng đồng người Việt tại bang này có cuộc sống ổn định, thịnh vượng.

qua ng ba hi nh a nh vie t nam tai bang th ringen duc
Đại sứ Đoàn Xuân Hưng gặp Chủ tịch Nghị viện bang Thuringen. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Đức)

Chủ tịch Nghị viện bang Thüringen Christian Carius đánh giá cao những thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong những năm qua, cho biết sẵn sàng tạo điều kiện giúp hai bên thúc đẩy quan hệ. Ông cũng đề cao cộng đồng người Việt tại Thüringen, cho rằng cộng đồng người Việt là tấm gương thành công cho hội nhập của người nước ngoài ở Đức. Về phần mình, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng mong muốn cơ quan lập pháp bang ủng hộ và kêu gọi các doanh nghiệp bang tới Việt Nam để tìm hiểu cơ hội hợp tác giữa hai bên.

qua ng ba hi nh a nh vie t nam tai bang th ringen duc
Đại sứ Đoàn Xuân Hưng gặp Lãnh đạo IHK Nam Thuringen. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Đức)

Tại các cuộc gặp với Giám đốc IHK Nam Thüringen Ralf Pieterwas và Phó Chủ tịch Cơ quan Phát triển bang Thüringen Arnulf Wulff, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đã trao đổi về các cơ hội thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Đại sứ cho biết, Việt Nam sẵn sàng phối hợp với các cơ quan liên quan của bạn tổ chức các sự kiện quảng bá về đất nước, con người và cơ hội kinh doanh tại Việt Nam tại bang Thüringen trong thời gian tới.

Phía IHK Nam Thüringen và Cơ quan phát triển bang Thüringen đều cho rằng, doanh nghiệp hai nước đang có rất nhiều cơ hội để thúc đẩy hợp tác kinh doanh và đầu tư; tỏ quan tâm và ủng hộ việc Đại sứ quán Việt Nam tổ chức hai Hội thảo lớn nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác kinh tế Việt Nam – Đức vào ngày 22/6 tới.

qua ng ba hi nh a nh vie t nam tai bang th ringen duc
Đại sứ Đoàn Xuân Hưng gặp Lãnh đạo Cơ quan Phát triển Thuringen. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Đức)

Theo báo Thế giới và Việt Nam

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Dư Văn Quảng - Phó Giám đốc Phụ trách Sở

Tel: 02103.595.999 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com