Giới thiệu nghệ thuật sơn mài và thủ công mỹ nghệ Việt Nam tại Oslo

Cuộc Trưng bày này giới thiệu một số tranh sơn mài đặc sắc của họa sỹ nổi tiếng Lê Công Thành, những ứng dụng của nghệ thuật sơn mài trong nghệ thuật....

Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy đã tổ chức Trưng bày về Sơn mài và Thủ công mỹ nghệ Việt Nam tại Oslo ngày 23/5.

gioi thieu nghe thuat son mai va thu cong my nghe viet nam tai oslo
Quang cảnh một phần cuộc Trưng bày Sơn mài và Thủ công mỹ nghệ Việt Nam tại Oslo.

Đây là sự kiện diễn ra tiếp sau hoạt động tham gia Lễ hội Văn hóa và Ngôn ngữ trước đó, với sự phối hợp của Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Khách mời tham dự cuộc trưng bày có nhiều bạn bè Na Uy thuộc Bộ Ngoại giao và một số cơ quan, tổ chức; các Đại sứ và đại diện nhiều Đại sứ quán các nước ở Oslo và đại diện cộng đồng ở Oslo.

Cuộc Trưng bày này giới thiệu một số tranh sơn mài đặc sắc của họa sỹ nổi tiếng Lê Công Thành, những ứng dụng của nghệ thuật sơn mài trong nghệ thuật dân gian múa rối nước, hội họa cận đại, đồ mỹ nghệ trang trí và đồ dùng hiện đại; một số sản phẩm bình gốm và những sản phẩm mây tre đan với thiết kế tinh tế và hiện đại phục vụ trang trí, đồ gia dụng và cả túi xách thời trang; sản phẩm lụa tơ tằm và áo dài truyền thống Việt Nam...  

gioi thieu nghe thuat son mai va thu cong my nghe viet nam tai oslo
Quang cảnh một phần cuộc Trưng bày Sơn mài và Thủ công mỹ nghệ Việt Nam tại Oslo.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai nhấn mạnh, việc tổ chức cuộc Trưng bày này và giới thiệu Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa và Ngôn ngữ ở Oslo là nỗ lực của Đại sứ quán và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam nhằm giới thiệu văn hóa nghệ thuật Việt Nam tới bạn bè Na Uy và quốc tế tại thủ đô Oslo. Đây cũng là một trong các hoạt động nhằm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Na Uy (1971 – 2016) với những phát triển tốt đẹp của tình hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước. Đại sứ Tuyết Mai cũng bày tỏ cám ơn những người bạn Na Uy và kiều bào Việt Nam ở Na Uy đã góp phần tích cực tăng cường tình hữu nghị và hợp tác Việt Nam và Na Uy.

Đại sứ Tuyết Mai mời bạn bè Na Uy và quốc tế đến làm việc, kinh doanh và tham quan du lịch ở Việt Nam, khám phá thêm những nét đẹp của văn hóa, con người và thiên nhiên Việt Nam.

gioi thieu nghe thuat son mai va thu cong my nghe viet nam tai oslo
Giới thiệu áo dài Việt Nam tại cuộc Trưng bày.

Tới tham dự cuộc Trưng bày, Phó Tổng vụ trưởng Tổng vụ Khu vực Bộ Ngoại giao Na Uy Gunn Jurid Roset cho rằng, trong thời gian qua quan hệ Na Uy và Việt Nam không ngừng phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực khác nhau, không chỉ về chính trị, kinh tế, hợp tác phát triển, ứng phó biến đổi khí hậu... mà bao gồm cả giao lưu văn hóa. Phía Na Uy đánh giá cao nỗ lực của Đại sứ quán Việt Nam quảng bá văn hóa và đất nước Việt Nam tại Na Uy.

Bà Roset đồng thời cho biết, mới đây ở Hà Nội, Đại sứ quán Na Uy đã tổ chức kỷ niệm 45 năm quan hệ Na Uy và Việt Nam, đồng thời kỷ niệm Quốc khánh Na Uy.

Bạn bè Na Uy và Đoàn Ngoại giao ở Oslo, đại diện cộng đồng tham dự cuộc Trưng bày đều đã bày tỏ tán thưởng nghệ thuật, văn hóa đặc sắc của Việt Nam được thể hiện sinh động ở không gian Trưng bày Sơn mài và Thủ công mỹ nghệ Việt Nam.

Hoạt động tổ chức trưng bày về nghệ thuật sơn mài và thủ công mỹ nghệ Việt Nam tại Oslo được thực hiện với nỗ lực chuẩn bị và sự bài trí công phu của Đoàn Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và tập thể Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy.

Theo Báo Thế giới và Việt Nam

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Dư Văn Quảng - Phó Giám đốc Phụ trách Sở

Tel: 02103.595.999 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com