Quảng bá ẩm thực Việt Nam tại Ấn Độ

Tối 2/7, tại khách sạn 5 sao Trident Gurgaon ở bang Haryana của Ấn Độ, Đại sứ quán Việt Nam và khách sạn đã phối hợp tổ chức buổi lễ quảng bá ẩm thực Việt Nam.

Tới dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành, Đại sứ các nước Philippines, Thái Lan, Công sứ Myanmar, Giám đốc Học viện Ngoại giao Ấn Độ, Vụ trưởng Vụ ASEAN Bộ Ngoại giao Ấn Độ, các cán bộ đại sứ quán và cơ quan bên cạnh đại sứ quán cùng đông đảo bạn bè quốc tế và Ấn Độ.

quang ba am thuc viet nam tai an do
Đại sứ Tôn Sinh Thành giới thiệu món ăn Việt Nam với các vị khách Ấn Độ. (Ảnh: Diễm Hạnh)

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Tôn Sinh Thành giới thiệu ẩm thực của Việt Nam rất phong phú và đa dạng, coi trọng tính cân bằng nên rất hài hòa và có lợi cho sức khỏe. Đại sứ cho biết tùy theo vùng miền mà các món ăn của người Việt Nam có đặc thù riêng.

Đại sứ cho rằng, thông qua việc thưởng thức các món ăn Việt Nam, bạn bè quốc tế có thể hiểu thêm về văn hóa ẩm thực Việt Nam nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung.

Đến với buỗi lễ quảng bá ẩm thực Việt Nam lần này, hai đầu bếp Doãn Văn Tuấn và Nguyễn Huy Hoàng của khách sạn Furama Đà Nẵng đã giới thiệu với các thực khách các món ăn của Việt Nam như: gà cuốn lá lốt, gỏi xoài, phở cuốn, nem rán và không thể thiếu món phở truyền thống.

quang ba am thuc viet nam tai an do
Một trong hai đầu bếp của khách sạn Furama Đà Nẵng. (Ảnh: Diễm Hạnh)

Bếp trưởng Doãn Văn Tuấn tiết lộ nhiều nguyên liệu và thực phẩm được nhóm của anh mang từ Việt Nam sang và nhóm sẽ ở lại đây 10 ngày để hướng dẫn cho các đầu bếp của khách sạn Trident Gurgaon nấu thuần thục các món ăn Việt Nam theo yêu cầu của phía bạn.

Điểm đáng chú ý, khách sạn Trident Gurgaon đã có một cuốn cẩm nang giới thiệu riêng ẩm thực, đất nước và con người Việt Nam. Bên cạnh đó, khách sạn còn đưa vào danh sách thực đơn nhiều món ăn của Việt Nam, trong đó có phở gà và các món chế biến từ gà.

quang ba am thuc viet nam tai an do
Thực đơn các món ăn Việt Nam của khách sạn Trident Gurgaon. (Ảnh: Diễm Hạnh)

Những người tham gia buổi lễ quảng bá ẩm thực đã rất hồ hởi thưởng thức các món ăn của Việt Nam. Sự kiện lần này cũng được nhiều hãng thông tấn và báo chí của Ấn Độ đến đưa tin.

Theo Báo Thế giới và Việt Nam

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Dư Văn Quảng - Phó Giám đốc Phụ trách Sở

Tel: 02103.595.999 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com