Hiệp định Geneva 1954 - Thắng lợi và bài học lịch sử

Năm 1954, cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia giành thắng lợi to lớn, đỉnh cao là chiến thắng Điện Biên Phủ (5/1954), buộc chính phủ thực dân Pháp phải ký kết Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến tranh, lập lại hòa bình ở Đông Dương, cam kết rút quân về nước.

Tôn vinh những người đặt nền tảng cho quan hệ Việt Nam - Nga

Ngày 6/11, tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức sự kiện “Ngày Cựu học viên thống nhất” dành cho học viên Việt Nam từng học tập tại Nga - những người đặt nền tảng cho quan hệ Việt - Nga.

Bước chuyển của Ngoại giao văn hóa trong giai đoạn phát triển mới

Ngày 21/5, tại Học viện Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã chủ trì buổi Tọa đàm “Ngoại giao Văn hóa trong giai đoạn mới”.

“Vũ khí văn hóa” của Đại sứ Italy

Với Đại sứ Cecilia Piccioni, văn hóa chính là vũ khí và công cụ hiệu quả để phát triển ngoại giao. Đúng như tâm sự của bà khi trở thành Đại sứ Italy tại Việt Nam: “Tôi mong muốn trong nhiệm kỳ của mình sẽ mang đến cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời về văn hóa Italy”.

Kết nối không gian du lịch giữa Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam

Trong hai ngày 30-31/7, diễn đàn “Bốn quốc gia - Một điểm đến” đã diễn ra tại Yangon, Myanmar nhằm thảo luận các sáng kiến, biện pháp thúc đẩy ngành du lịch tăng trưởng bền vững và có trách nhiệm.

Quảng bá ẩm thực Việt Nam tại Ấn Độ

Tối 2/7, tại khách sạn 5 sao Trident Gurgaon ở bang Haryana của Ấn Độ, Đại sứ quán Việt Nam và khách sạn đã phối hợp tổ chức buổi lễ quảng bá ẩm thực Việt Nam.

Việt – Séc nỗ lực đơn giản hóa thủ tục cấp thị thực, thúc đẩy du lịch

Ngày 13/6, trong khuôn khổ chuyến thăm và tới dự Lễ bế mạc Năm văn hóa Việt Nam tại Cộng hòa Séc, Bộ trưởng Văn hóa -Thể thao -Du Lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Văn hóa và Bộ Phát triển vùng của Cộng hòa Séc. Hai bên thảo luận các biện pháp cụ thể nhằm tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực văn hóa và du lịch giữa hai nước trong thời gian tới.

Mang tranh lụa tới nước Nga

Từ ngày 4-12/6, trên đất Nga sẽ diễn ra hoạt động văn hóa lớn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mang tên “Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Nga 2016”. Nghệ thuật tạo hình tranh lụa nổi tiếng của Việt Nam sẽ cùng với các nghệ sĩ sang nước bạn.

Giới thiệu nghệ thuật sơn mài và thủ công mỹ nghệ Việt Nam tại Oslo

Cuộc Trưng bày này giới thiệu một số tranh sơn mài đặc sắc của họa sỹ nổi tiếng Lê Công Thành, những ứng dụng của nghệ thuật sơn mài trong nghệ thuật....

Ngoại giao để phát huy "tài nguyên" văn hóa

"Phối hợp chặt chẽ hoạt động đối ngoại của Đảng, ngoại giao nhà nước và ngoại giao nhân dân; giữa ngoại giao chính trị với ngoại giao kinh tế và ngoại giao văn hoá; giữa đối ngoại với quốc phòng, an ninh".

Triển lãm hoa văn trang phục và đồ dùng sinh hoạt của phụ nữ triều Nguyễn

Lần đầu tiên Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế trưng bày các hiện vật về đời sống cung đình Huế và giới thiệu một số hoạt động dịch vụ văn hóa liên quan tại cung Trương Sanh nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ khách tham quan, làm phong phú thêm hệ thống dịch vụ tại di tích Huế.

Việt Nam – Thái Lan: Bước đột phá trong hợp tác di sản

Năm ngày (từ 7-11/9) ở Thái Lan của đoàn chuyên gia di sản Việt Nam do Đại sứ Phạm Sanh Châu, Vụ trưởng Vụ Văn hóa Đối ngoại và UNESCO (Bộ Ngoại Giao) dẫn đầu dày đặc các hoạt động khảo sát, đánh dấu một bước tiến mới trong hợp tác lĩnh vực Di sản UNESCO giữa hai nước.

Phú Thọ chuẩn bị xây dựng hồ sơ bảo vệ di sản Hát Xoan

Ông Hà Kế San đã báo cáo những kết quả mà tỉnh Phú Thọ đã và đang triển khai nhằm bảo tồn, phát huy giá trị văn hoá, trình UNESCO đưa Hát Xoan ra khỏi tình trạng cần bảo vệ khẩn cấp.

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Dư Văn Quảng - Phó Giám đốc Phụ trách Sở

Tel: 02103.595.999 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com