Cộng đồng người Việt ở Indonesia sum họp đón Xuân Kỷ Hợi

Trong không khí xum họp ấm tình quê hương mỗi khi Tết đến Xuân về, tối 26/1 Đại Sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã tổ chức Tết cộng đồng Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Tham dự Tết cộng đồng có toàn thể cán bộ, nhân viên đang công tác tại các cơ quan đại diện tại Jakarta là Đại sứ quán, Phái đoàn thường trực đại diện Việt Nam tại ASEAN, Ban thư ký ASEAN, Tùy viên Quốc phòng, Thương vụ… cùng đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Indonesia cùng đại diện quan khách sở tại và bạn bè thân thiết trong Bộ Ngoại giao Indonesia, Ngoại giao đoàn tại sở tại.

tin nhap 20190131085320

Đại sứ Phạm Vinh Quang gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến cộng đồng người Việt Nam tại Indonesia nhân dịp Năm mới.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Phạm Vinh Quang gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến cộng đồng người Việt Nam tại Indonesia nhân dịp Năm mới. Đại sứ Phạm Vinh Quang điểm lại một số thông tin cơ bản về thành tựu kinh tế, xã hội, của Việt Nam trong năm 2018: Trong bối cảnh kinh tế thế giới tăng trưởng chậm và tiềm ẩn nhiều rủi ro nhưng đất nước ta đạt được nhiều thành tựu lớn: an ninh-chính trị và trật tự an toàn xã hội tiếp tục được đảm bảo; tổng sản phẩm trong nước (GDP) đạt 7,08%, mức tăng cao nhất trong 10 năm qua; hoàn thành toàn diện tất cả 12 chỉ tiêu kinh tế-xã hội, kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; chất lượng tăng trưởng được cải thiện. 

Đại sứ nhấn mạnh năm 2018, quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam-Indonesia tiếp tục duy trì đà phát triển tốt đẹp và đạt những thành tựu mới. Tháng 9/2018, Tổng thống Joko Widodo thăm cấp Nhà nước và dự WEF ASEAN tại Việt Nam; tháng 10/2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm làm việc, dự Cuộc gặp các Nhà lãnh đạo ASEAN (ALG) và Hội nghị thường niên IMF/WB tại Bali-Indonesia. 

tin nhap 20190131085320

Tham dự Tết cộng đồng có toàn thể cán bộ, nhân viên đang công tác tại các cơ quan đại diện tại Jakarta, Phái đoàn thường trực đại diện Việt Nam tại ASEAN, Ban thư ký ASEAN, Tùy viên Quốc phòng, Thương vụ… cùng đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Indonesia và bạn bè sở tại. 

Trong năm 2019, Việt Nam và Indonesia sẽ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm Bác Hồ thăm Indonesia và Tổng thống Sukarno thăm Việt Nam. Hai nước cũng sẽ có nhiều cơ hội hợp tác chặt chẽ khi cùng đảm nhận vị trí Ủy viên Hội đồng Bảo an, Việt Nam tiếp nhận vai trò nước Chủ tịch ASEAN và hai bên kỷ niệm lần thứ 65 Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao. 

Trong không khí ấm tình quê hương, mang đậm nét truyền thống văn hóa Việt, cộng đồng người Việt tại Indonesia và bạn bè quốc tế cùng nhau ngắm pháo hoa và nâng ly chào mừng một mùa Xuân mới an vui đến với mọi nhà và thưởng thức những món ăn truyền thống mang hương vị Tết cổ truyền dân tộc.

Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi với chương trình nghệ thuật do các nghệ sỹ đến từ Việt Nam; các cháu thiếu nhi là con em cán bộ Đại sứ quán và cộng đồng biểu diễn cùng chương trình giao lưu văn nghệ ấm áp tình cảm của những người con nước Việt luôn hướng về Tổ quốc.

tin nhap 20190131085320

Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi với chương trình nghệ thuật do các nghệ sỹ đến từ Việt Nam; các cháu thiếu nhi là con em cán bộ Đại sứ quán và cộng đồng biểu diễn

tin nhap 20190131085320

 

 

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com