Cộng đồng người Việt tại Sri Lanka vui đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka kiêm nhiệm Maldives (ĐSQ) đã tổ chức chương trình gặp mặt, liên hoan đón Tết cổ truyền Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Thủ đô Colombo.

Chương trình gặp mặt, liên hoan diễn ra trong không khí đầm ấm, thắm thiết tình cảm quê hương với sự tham gia của cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại nhiều địa phương của Sri Lanka cùng với các đại biểu khách mời đến từ Bộ Ngoại giao, chính quyền thành phố Colombo, Hội Đoàn kết Sri Lanka - Việt Nam, Đảng Cộng sản Sri Lanka,…

cong dong nguo i vie t ta i sri lanka vui do n te t nguyen dan ky hoi 2019

Đại sứ Phạm Thị Bích Ngọc chụp ảnh cùng các khách mời. (Nguồn: ĐSQ)

Phát biểu tại chương trình, Đại sứ Việt Nam tại Sri Lanka Phạm Thị Bích Ngọc đã gửi tới bà con người Việt tại Sri Lanka những lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp năm mới.

cong dong nguo i vie t ta i sri lanka vui do n te t nguyen dan ky hoi 2019

Cán bộ nhân viên ĐSQ và người thân chụp ảnh lưu niệm. (Nguồn: ĐSQ)

Tại sự kiện, Đại sứ Phạm Thị Bích Ngọc đã điểm lại những thành tựu nổi bật của đất nước và những nét chính trong quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Sri Lanka trong năm 2018.

Đại sứ Phạm Thị Bích Ngọc đồng thời biểu dương những hoạt động của bà con người Việt tại Sri Lanka, động viên bà con phát huy truyền thống tốt đẹp của người Việt, luôn đoàn kết, yêu thương, gắn bó, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và luôn hướng về Tổ quốc, góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước. 

cong dong nguo i vie t ta i sri lanka vui do n te t nguyen dan ky hoi 2019

Đại sứ Phạm Thị Bích Ngọc phát biểu chúc mừng năm mới. (Nguồn: ĐSQ)

Trong không khí đầm ấm, vui tươi chào đón Tết Kỷ Hợi 2019, các khách mời đã cùng nhau thưởng thức nhiều món ăn cổ truyền của dân tộc như bánh chưng, giò, nem,… và tham gia biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ.

cong dong nguo i vie t ta i sri lanka vui do n te t nguyen dan ky hoi 2019

Đoàn nhân viên ĐSQ tới đặt hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Nguồn: ĐSQ)

Theo truyền thống hằng năm, vào buổi sáng cùng ngày, toàn thể cán bộ nhân viên ĐSQ đã tới đặt hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Tượng đài Người tọa lạc ở trung tâm thành phố Colombo.

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com