Đượm tình hữu nghị Tết cộng đồng tại Chile

Ngày 2/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đã long trọng tổ chức Tết Cộng đồng chia tay năm Mậu Tuất 2018 và đón Xuân Kỷ Hợi 2019 tại trụ sở cơ quan đại diện.

Sự kiện có sự tham dự của cộng đồng người Việt Nam hiện đang sinh sống, làm việc tại Chile và bạn bè Chile thân thiết của Việt Nam, đặc biệt có sự hiện diện của bà Ángela Jeria, thân mẫu cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet, một người bạn lớn lâu năm của Việt Nam.

tin nhap 20190203184235

Đại sứ Việt Nam tại Chile Nguyễn Ngọc Sơn chụp ảnh cùng cán bộ nhân viên Đại sứ quán và bà con người Việt. (Nguồn: ĐSQ)

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Chile Nguyễn Ngọc Sơn đã điểm lại những thành tựu phát triển mới của đất nước trong năm 2018 và tình hình quan hệ Việt Nam với Chile trong năm qua. Thay mặt Chính phủ Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Chile, Đại sứ đã chuyển lời cám ơn tới cộng đồng người Việt Nam tại Chile cùng toàn thể bạn bè Chile về những đóng góp tích cực cho sự phát triển quan hệ hai nước và chuyển lời chúc Tết đến toàn thể những người tham dự buổi gặp mặt.

Quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Chile tiếp tục được củng cố và phát triển trong năm 2018 thông qua việc tăng cường trao đổi đoàn các cấp, duy trì thường xuyên các cơ chế hợp tác về chính trị-thương mại song phương, việc thành lập các tổ chức như Hội Nghị sỹ hữu nghị Chile - Việt Nam và Phòng Thương mại Chile - Việt Nam. Cùng với đó, kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước đạt hơn 1 tỷ USD.

Trong buổi lễ, khách mời đã được thưởng thức các món ăn đặc trưng Tết cổ truyền của Việt Nam như bánh chưng, nem, giò chả, chè sen... Qua đó, phần nào đã giúp vơi nỗi nhớ quê hương của những ngưởi Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Chile.

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com