Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan và Malaysia khuyến cáo công dân phòng ngừa Covid-19

Hai Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan và Malaysia (ĐSQ) ra thông báo đề nghị công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc hoặc du lịch tại hai nước chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

cac dai su quan viet nam tai thai lan va malaysia khuyen cao cong dan phong ngua covid 19

Cần chủ động các biện pháp phòng ngừa trước dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. (Ảnh minh họa. Nguồn: AFP)

Trong các khuyến báo mới được công bố, hai ĐSQ đề nghị đề nghị công dân Việt Nam tại Thái Lan và Malaysia hạn chế đến các địa điểm công cộng, nơi tập trung đông người. Nếu tham gia các hội nghị, hội thảo, các sự kiện hoặc nơi tập trung đông người, cần trang bị khẩu trang và nước sát trùng tay và sử dụng phù hợp. Cá nhân nào bị ốm hoặc có vấn đề về đường hô hấp  cần tránh tham dự các hội nghị hoặc các hoạt động có đông người. Cần tránh tiếp xúc với người có bệnh về đường hô hấp.

Hai ĐSQ cũng đề nghị công dân Việt Nam tại Thái Lan, Malaysia thường xuyên theo dõi và tuân thủ hướng dẫn và khuyến cáo của cơ quan chức năng sở tại để phòng tránh dịch bệnh. Trường hợp công dân có các triệu chứng nghi bị lây nhiễm Covid-19 như sốt, ho, đau họng, chảy nước mũi, khó thở, hắt hơi nhiều…, cần đến các cơ sở y tế sở tại đã được chỉ định để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Hai ĐSQ sẽ tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh Covid-19 tại địa bàn, giữ liên hệ với các cơ quan chức năng của chính phủ nước sở tại để cập nhật tình hình.

* Để nhận được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ:

- Số đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán: (+66) 898966653,

- Hoặc số điện thoại: (+66) 2650 8979 trong giờ hành chính.

* Để nhận hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ:

- Số đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán: (+60)1136682866.

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com