Đưa 520 công dân Việt Nam từ châu Âu, Nam Mỹ, châu Phi và châu Á về nước an toàn

Trong hai ngày 20 - 21/8, các cơ quan chức chức năng của Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan liên quan của nước sở tại đã tổ chức chuyến bay đưa gần 280 công dân Việt Nam từ trên 30 quốc gia tại các khu vực châu Âu, Nam Mỹ và châu Phi về nước; ngày 21/8, các cơ quan chức năng Việt Nam cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Singapore đưa trên 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước.

 Các công dân làm thủ tục lên máy bay (Ảnh: TTXVN phát)

Trong hai ngày 20 - 21/8, các cơ quan đại diện Việt Nam tại châu Âu, Nam Mỹ và châu Phi, các cơ quan chức năng trong nước, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và các cơ quan liên quan của nước sở tại đã tổ chức chuyến bay đưa gần 280 công dân Việt Nam từ trên 30 quốc gia tại các khu vực nói trên về nước.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi (trong đó có trẻ dưới 2 tuổi), người cao tuổi, người có bệnh nền, phụ nữ mang thai, sinh viên đã hoàn thành khóa học và gặp khó khăn về chỗ ở, người đi du lịch, công tác ngắn hạn, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động. Hành khách trên chuyến bay đến từ nhiều quốc gia tại các châu lục.

Các cơ quan đại diện Việt Nam đã chủ động phối hợp, hướng dẫn công dân thực hiện các thủ tục cần thiết, yêu cầu cơ quan chức năng các quốc gia liên quan tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam di chuyển đến điểm tập trung tại sân bay tại Paris, Pháp. Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã cử cán bộ tới sân bay để hỗ trợ trực tiếp công dân hoàn tất các thủ tục trước khi lên máy bay về nước.

Tất cả hành khách và tổ bay đã được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh.

*Cũng trong ngày 21/8, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và Hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Singapore đưa trên 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai, người có bệnh nền và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã cử cán bộ trực tiếp ra sân bay hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi máy bay cất cánh.

Hãng Hàng không VietJet đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cần Thơ, tổ bay và các hành khách đã được kiểm tra y tế và được đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định./.

(theo TTXVN)

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Dư Văn Quảng - Phó Giám đốc Phụ trách Sở

Tel: 02103.595.999 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com