Sẽ có cơ sở dữ liệu về trí thức kiều bào

Trước xu hướng trí thức hóa trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao đang xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu về các nhà khoa học của Việt Nam ở nước ngoài nhằm tận dụng tốt hơn nữa nguồn lực đáng quý này cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Hỗ trợ gia đình nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy ở Đài Loan

Vụ hỏa hoạn tại công ty Tịch Ca, thành phố Đào Viên, Đài Loan xảy ra đêm ngày 14 - 12 làm 6 người thiệt mạng, trong đó có anh Nguyễn Văn Trãi, ở khu 3, xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.

Tiếng Việt trở thành ngoại ngữ phổ biến nhất ở một thành phố Australia

Lượng người gốc Việt gia tăng khiến tiếng Việt trở thành ngoại ngữ phổ biến nhất ở thành phố Swan.

MC Mỹ gốc Việt Jeannie Mai: Tôi muốn phụ nữ Việt tỏa sáng

Jeannie Mai - ngôi sao truyền hình Mỹ gốc Việt - đã có buổi nói chuyện sôi nổi với khoảng 250 bạn trẻ tại Trung tâm Hoa Kỳ của Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ, TP.HCM để chia sẻ về bí quyết thành công của mình.

Giao lưu trực tuyến giữa các gia đình Việt - Hàn

Từ ngày 16- 24/7, Ủy ban Liên hiệp Công đoàn Hàn Quốc (UCC) tổ chức giao lưu trực tuyến giữa các cô dâu lấy chồng Hàn Quốc và gia đình của họ tại Việt Nam.

Du học sinh Việt tại Mỹ với hành trình “truyền lửa”

Bốn dự án lớn dành cho mùa Hè năm nay vừa được các tình nguyện viên của Tổ chức VietAbroader giới thiệu trong buổi gặp gỡ báo chí tại Hà Nội.

Đẩy mạnh công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới

Chính phủ vừa ban hành Chương trình hành động của Chính phủ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa IX về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2016 - 2020.

Kiều bào chung tay xây dựng Thủ đô Hà Nội

Chiều 29/12, Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội đã gặp mặt, làm việc với Đoàn đại biểu doanh nhân kiều bào về dự Chương trình Tọa đàm với doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài về chính sách thu hút đầu tư của kiều bào. Buổi gặp mặt đã diễn ra chân thành, cởi mở là cơ hội để lãnh đạo thành phố Hà Nội cũng như bà con kiều bào có những chia sẻ thẳng thắn với mong muốn cùng chung tay xây dựng một Thủ đô phát triển hơn.

Mong muốn cộng đồng người Việt ở nước ngoài đoàn kết, hội nhập và phát triển

Chiều 29/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, ông Vũ Hồng Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã có buổi tiếp ông Lý Thừa Vĩnh (Lee Soung Young), là hậu duệ họ Lý đời thứ 28, hiện là Chủ tịch Hội hậu duệ dòng họ Lý Hoa Sơn tại Hàn Quốc và ông Đinh Ngọc Riệm, Chủ tịch Hội Ái hữu người Việt ở Nouvelle Calédonia.

Người có xác nhận là Người gốc Việt Nam có được cấp giấy miễn thị thực?

Nghị định số 82/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định về việc miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam có hiệu lực thi hành từ ngày 15/11/2015.

Việt kiều tại Mỹ muốn hợp tác kinh doanh với doanh nghiệp trong nước

Từ ngày 16-24/10, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh đã có chuyến thăm chính thức tới bang California, nơi tập trung đông người Việt nhất trên toàn nước Mỹ, gặp gỡ với cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập, làm việc ở cả miền Bắc và Nam bang California.

Đại sứ quán trao học bổng cho 30 con em Việt kiều tại Lào

Chiều 8/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã tổ chức Lễ trao học bổng năm 2015 của Chính phủ Việt Nam cho 30 con em Việt kiều tại Lào.

Người Việt ở Hy Lạp trông chờ điều gì vào Thủ tướng Tsipras?

Hy Lạp đang trong giai đoạn khó khăn về kinh tế nhưng cộng đồng người Việt tại đây vẫn hy vọng vào sự đổi mới của Thủ tướng vừa được bầu lại Tsipras.

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Dư Văn Quảng - Phó Giám đốc Phụ trách Sở

Tel: 2020.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com