Những văn hóa đặc thù của nước Pháp

Khi có dịp được đi du lịch Tây Âu thì Pháp là một quốc gia bạn không nên bỏ lỡ. Nước Pháp được mệnh danh là cái nôi của nền văn hóa Châu Âu.

Văn hóa Pháp được thể hiện qua rất nhiều những khía cạnh khác nhau, từ nghệ thuật, kiến trúc cho đến con người.

  • Về kiến trúc, văn hóa Pháp được thể hiện qua từng nét kiến trúc cổ điển, đặc biệt là lối kiến trúc Gothic với đặc trưng là những mái tháp cao vút, vòm cửa nhọn, mái nhọn và những ô cửa sổ nhiều màu sắc để đón lấy ánh sáng. 
  • Nghệ thuật giao tiếp ứng xử ở Pháp cũng rất xứng đáng được xem là một trong những văn hóa đặc thù của các nước Tây Âu. Người Pháp rất chú trọng lễ nghi và phép lịch sự, nụ hôn ở má là nét đặc trưng của họ, thường họ ôm và hôn vào má đối phương khi gặp và chia tay nhau hay cảm ơn mỗi khi nhận được một món quà, thường thì sẽ là một cái vào má trái và một cái vào má phải, tuy nhiên, cũng có một vài nơi họ hôn ba đến bốn cái.
  • Văn hóa Pháp tại nơi công cộng cũng rất được trú trọng, người già, phụ nữ và người khuyết tật luôn luôn được ưu tiên tại Pháp. Cũng như các đất nước văn minh khác, các công trình hay phương tiện giao thông công cộng tại Pháp đều rất chú ý đến người khuyết tật. 

 

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Dư Văn Quảng - Phó Giám đốc Phụ trách Sở

Tel: 02103.595.999 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com