Đề xuất miễn visa cho du khách một số nước Châu Âu

Nhằm thúc đẩy thị trường du lịch thông qua vận tải hàng không Bộ GTVT, Bộ VHTTDL cùng Tổng cục Du lịch VN vừa có công văn gửi Chính phủ đề nghị chính sách miễn visa (thị thực) với một số nước gồm: Pháp, Đức, Anh, Tây Ban Nha, Ý, Úc, New Zealand, Ấn Độ và Canada.

                  

 

Theo đề nghị, hiện nay lượng khách du lịch đến từ Tây Âu thường có khả năng chi tiêu cao và lưu trú dài ngày. Những du khách đến từ Australia và New Zealand là những thị trường tiềm năng mang lại nguồn thu cho các DN du lịch trong mùa thấp điểm. Trong khi đó, Canada nằm trong tốp 15 thị trường khách du lịch quốc tế hàng đầu đến VN, còn Ấn Độ là nước có dân số lớn và có triển vọng là một thị trường nguồn quan trọng với Việt Nam.

 

Việc đề xuất mở rộng chính sách miễn thị thực cho khách du lịch đến từ những thị trường tiềm năng được phê duyệt sẽ trở thành động lực thúc đẩy nhu cầu du lịch, tăng cường thu hút du khách, tăng tổng thu từ khách du lịch và tạo việc làm, cũng như góp phần thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế.

 

Tiêu dùng của khách du lịch quốc tế sẽ nâng cao thu nhập cho khu vực tư nhân và các khoản thuế đóng góp cho khu vực nhà nước, góp phần đẩy mạnh nhu cầu về các sản phẩm phụ trợ như vận tải, ăn uống, hàng thủ công mỹ nghệ…, tạo việc làm và các lợi ích xã hội cho cộng đồng.

 

Theo thống kê, tổng lượng du khách quốc tế đến VN trong 8 tháng đầu năm 2014 đạt hơn 5,47 triệu lượt (tăng 12,2% so với cùng kỳ). Trong đó, khoảng 42% lượng khách thuộc đối tượng miễn thị thực.

 

Nguồn: Báo Lao Động

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Dư Văn Quảng - Phó Giám đốc Phụ trách Sở

Tel: 02103.595.999 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com