Ngày hội Hair KerKer về nơi địa bàn dự án

Tổ chức GPI (Hàn Quốc) và nhà tài trợ Hair KerKer đã nghiệm thu dự án tu sửa nhà bếp và lắp đặt hệ thống nước sạch cho 15 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã xã Chân Mộng và tổ chức chương trình cắt tóc tình nguyện cho học sinh trường THCS Chân Mộng.

Thông qua Tổ chức GPI (Hàn Quốc) tại Việt Nam, công ty tạo mẫu tóc Hair KerKer Hàn Quốc đã tài trợ nhiều chương trình, dự án tại xã Chân Mộng. Năm 2015 GPI và Hair KerKer đã tài trợ xây tặng nhà lớp học 2 tầng, 6 phòng học cùng các phòng vệ sinh khép kín tại Trường THCS Chân Mộng trị giá viện trợ gần 2 tỷ đồng, năm 2016 hỗ trợ phòng học tin học cho Trường THCS Chân Mộng gồm 25 bộ máy tính cùng bàn ghế trị giá tương đương 500 triệu đồng, từ năm 2017 GPI và Hair KerKer đã lập dự án tu sửa nhà bếp và lắp đặt hệ thống nước sạch cho 50 hộ gia đình với tổng kinh phí dự kiến khoảng 2.450 triệu đồng.

Đoàn công tác tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 16/10 đoàn công tác của Tổ chức GPI  và nhà tài trợ Hair KerKer đã nghiệm thu dự án tu sửa nhà bếp và lắp đặt hệ thống nước sạch cho 15 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Chân Mộng, huyện Đoan Hùng. Theo kế hoạch, dự án được triển khai trong vòng 2 tháng, đây là dự án có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả đối với người dân thụ hưởng vì nó góp phần cải thiện điều kiện tiếp cận nước sạch cũng như nâng cao ý thức sử dụng nước sạch và vấn đề vệ sinh môi trường trong đời sống sinh hoạt của cộng đồng dân cư. Cho đến nay GPI và Hair KerKer đã hỗ trợ 30 gia đình trên tổng số 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dự án tu sửa nhà bếp và lắp đặt hệ thống nước sạch. Dự kiến số gia đình còn lại sẽ được hỗ trợ tiếp vào năm sau đồng thời Sở Ngoại Vụ Phú thọ tiếp tục vận động Tổ chức GPI xây tặng nhà Thư viện cộng đồng trên địa bàn xã Chân Mộng.

Các chuyên gia tóc Hair KerKer cắt và làm tóc cho học sinh

Trong khuôn khổ chương trình công tác, ngày 17 tháng 10 các chuyên gia về tóc của Hair KerKer đã tiến hành cắt tóc tình nguyện cho học sinh trường THCS Chân Mộng và nhân dân trong xã. Đoàn tình nguyện cũng tặng 250 suất quà là đồ dùng học tập cho học sinh của nhà trường, tặng 15 suất quà cho các gia đình thuộc diện thụ hưởng dự án năm 2017.  Chương trình cắt tóc tình nguyện cho học sinh và nhân dân xã Chân Mộng được thực hiện hằng năm kể từ năm 2016. Hoạt động của GPI và Hair KerKer hằng năm tại địa bàn dự án đã góp phần gắn kết sự thân thiện giữa Tổ chức, nhà tài trợ với nhân dân địa phương đồng thời góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa tỉnh Phú Thọ với các đối tác, tổ chức đến từ đất nước Hàn Quốc.

Xuân Nhuần

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com