SỞ NGOẠI VỤ PHỐI HỢP VỚI SỞ Y TẾ (BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH) THỰC HIỆN DỰ ÁN JAIPUR FOOT.

Thực hiện Tuyên bố chung Việt Nam - Ấn Độ sau chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đến Ấn Độ vào tháng 3/2018; Được sự đồng ý của UBND tỉnh Phú Thọ, Sở Ngoại vụ phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, tổ chức BMVSS, Sở Y tế (Bệnh viện đa khoa tỉnh), Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thực hiện chương trình “Jaipur Foot - Lắp chân giả miễn phí cho người khuyết tật” của tỉnh Phú Thọ từ ngày 30/7 đến ngày 12/8/2018.

Lễ Khai mạc chương trình “Jaipur Foot - Lắp chân giả miễn phí cho người khuyết tật”  

Sau gần một năm tích cực phối hợp cùng các cơ quan liên quan như Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Y tế (Bệnh viện đa khoa tỉnh), Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam và Công ty TNHH Linh kiện tự động Spark Minda Việt Nam, Sở Ngoại vụ đã xây dựng chương trình và chuẩn bị các nội dung cần thiết phục vụ cho quá trình triển khai Dự án kéo dài 16 ngày.

Buổi lễ Khai mạc Chương trình (ngày 30/7/2018) có sự tham dự của ông Parvathaneni Harish - Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam và phu nhân; ông Dương Hoàng Hương - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đỗ Ngọc Dũng - Ủy viên UBND tỉnh, Giám đốc Sở Ngoại vụ; bà Trần Thị Huyền - Phó Giám đốc Sở Y tế; ông Trần Quyết Chiến - PGĐ Sở Ngoại vụ; bà Phạm Thị Thu Hương - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Phát biểu tại lễ Khai mạc, ông Dương Hoàng Hương - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Mối quan hệ hợp tác, gắn bó giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ, ghi nhận và đánh giá cao những chương trình hợp tác hỗ trợ phát triển của Ấn Độ dành cho Việt Nam. Đồng thời nhấn mạnh: Dự án lắp chân giả cho người khuyết tật của Phú Thọ là hoạt động xã hội, nhân đạo có ý nghĩa, đem lại hiệu quả thiết thực giúp người khuyết tật đi lại dễ dàng hơn, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống hằng ngày. Dự án đã góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ gắn bó giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ.

Với sự cố gắng nỗ lực, tận tình của 07 kỹ thuật viên đến từ Ấn Độ, chương trình đã giúp cho 257 người bệnh được lắp 266 chân (trong số này có những người bệnh được lắp cả hai chân), với kinh phí hỗ trợ gần 7 triệu đồng/người.

Các kỹ thuật viên lắp chân giả chụp ảnh lưu niệm cùng bé Phan Tuấn Kiệt – Cẩm Khê

 

 Sáng 28/7/2018, tại Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, 10 người khuyết tật huyện Tam Nông - đại diện cho hơn 500 người khuyết tật của tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ được hưởng lợi từ Dự án Jaipur Foot đã vinh dự được Bộ Trưởng Bộ Ngoại giao Ấn Độ Sushma Swaraj trực tiếp trao tặng chân giả. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm sâu sắc của đại diện Chính phủ Ấn Độ đối với chương trình giàu tính nhân văn này./.

Thùy An

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com