Tổ chức Latter Day Saint Charities - Mỹ (LDSC) Trao 150 xe lăn, 30 khung tập đi cho người khuyết tật tỉnh Phú Thọ.

Sáng 09/4/2019, tại huyện Thanh Ba, Đoàn công tác của tổ chức Latter Day Saint Charities - Mỹ (LDSC) do ông bà Steven và Sheryl Holt, Trưởng Đại diện làm Trưởng đoàn đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức trao tặng xe lăn và khung tập đi cho người khuyết tật tỉnh Phú Thọ.

Tham dự chương trình có: Bà Nguyễn Thị Tuyết - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, ông Vi Mạnh Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thanh Ba, cùng cán bộ Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN các huyện và đại diện người khuyết tật tỉnh Phú Thọ được hưởng lợi từ chương trình.

Đại diện tổ chức LDSC, Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng người khuyết tật được nhận xe lăn

Trước khi tiến hành trao xe lăn cho người khuyết tật, trong năm 2018, LDSC đã tổ chức các khóa tập huấn cho cán bộ Hội Phụ nữ nhằm đánh giá, đo đạc, chỉ định xe lăn đúng chủng loại, đúng kích cỡ của người sử dụng, đồng thời  trao đổi các kiến thức, kỹ năng cần thiết để triển khai chương trình đúng quy trình, đảm bảo an toàn và hỗ trợ tốt nhất cho người sử dụng xe lăn. Với 350 xe lăn và 70 khung tập đi, LDSC đã tài trợ cho 3 tỉnh Thái Bình, Nam Định và Phú Thọ trong đó Phú Thọ được nhận 150 xe lăn và 30 khung tập đi.
 

Tổ chức LDSC trao xe lăn cho chị Hà Thị Liên - khu 2 - xã Võ Lao - Thanh Ba

LDSC là tổ chức phi chính phủ Mỹ, đã được Bộ Ngoại giao cấp Giấy phép lập Văn phòng dự án tại Việt Nam, hoạt động trên lĩnh vực Phát triển cộng đồng, y tế, cứu trợ thiên tai và đào tạo tiếng Anh. Từ năm 2013, tổ chức LDSC đã trao tặng 100 xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn huyện Thanh Sơn; xây dựng công trình nhà vệ sinh tại một số trường Tiểu học và THCS của huyện Yên Lập; tài trợ thiết bị nhãn khoa cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Mắt tỉnh Phú Thọ; Cung cấp xe lăn và khung tập đi cho người khuyết tật tỉnh Phú Thọ… với tổng giá trị viện trợ 224.239 USD. Các hoạt động do LDSC thực hiện đã góp phần giảm bớt những khó khăn, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe của người dân - đặc biệt là các đối tượng yếu thế./.
    
Tin: Thùy An

 

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com