Tập huấn và trao tặng 520 xe lăn cho người khuyết tật

Sáng 08/5/2019, tại Bảo tàng Hùng Vương, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Phú Thọ đã tổ chức chương trình tập huấn và trao tặng xe lăn cho người khuyết tật do Tổ chức Sứ mạng xe lăn nhân đạo (The free Wheelehar Mission) Hoa Kỳ tài trợ.

Tới dự có: bà Dương Thu Vân - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Nguyễn Văn Ngọc - PCT Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, bà Phạm Thị Thu Hương - PGĐ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; ông Trần Quyết Chiến - PGĐ Sở Ngoại vụ, PCT thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ cùng 67 người khuyết tật trên địa bàn thành phố Việt Trì.

Những người thợ đang khẩn trương lắp ráp, hoàn thiện xe lăn để chuyển về cho các địa phương trong thời gian sớm nhất.

Hiện nay, toàn tỉnh có khoảng 15.000 người bị khuyết tật vận động. Trong thời gian qua, Hội Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi đã tích cực vận động các tổ chức, cá nhân tài trợ xe lăn nhằm giúp người khuyết tật trên địa bàn tỉnh giảm bớt khó khăn trong quá trình di chuyển, sinh hoạt, hòa nhập với cộng đồng. Từ năm 2016 đến nay, Hội đã vận động được trên 1.800 chiếc xe lăn. Trong đó, năm 2019, có 520 chiếc xe lăn do tổ chức Sứ mạng xe lăn nhân đạo tài trợ với giá trị trên 28.000 USD.

Cán bộ Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh hướng dẫn người khuyết tật cách sử dụng xe lăn.

Phát biểu tại chương trình, bà Trần Thị Na - Chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Phú Thọ trân trọng cảm ơn Tổ chức Sứ mạng xe lăn nhân đạo và các gia đình đã chung tay chăm sóc người khuyết tật, để “không ai bị bỏ lại phía sau”; đồng thời trân trọng cảm ơn các cơ quan chức năng liên quan - trong đó có Sở Ngoại vụ đã tích cực hỗ trợ để Hội hoàn thành các thủ tục tiếp nhận xe.

Các đại biểu trao tặng xe lăn cho người khuyết tật ở thành phố Việt Trì.

Tại buổi tập huấn, người khuyết tật và người thân của người khuyết tật đã được đại diện Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh hướng dẫn về cấu tạo, cách sử dụng đối với mỗi loại xe lăn; cách tập luyện thể dục cho người ngồi xe lăn… nhằm khai thác tốt nhất công năng của xe./.

Tin: Thùy An

Ảnh: Hồng Nhung

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com