Lễ bàn giao trang thiết bị giáo dục tại trường Tiểu học Tam Sơn, huyện Cẩm Khê

Ngày 16/5, tại trường Tiểu học Tam Sơn, huyện Cẩm Khê, Sở Ngoại vụ phối hợp với tổ chức LDSC/Mỹ và UBND huyện Cẩm Khê tổ chức lễ bàn giao trang thiết bị trường học và xe đạp đến trường.

Tới dự có ông Trần Quyết Chiến, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; ông Đỗ Xuân Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Khê; ông bà Steven and Sheryl Holt, Trưởng Đại diện của tổ chức LDSC/Mỹ  tại Việt Nam và đại diện các đơn vị liên quan.

Hội từ thiện thánh hữu ngày sau (LDSC)  là tổ chức phi chính phủ Mỹ, đã được Bộ Ngoại giao cấp Giấy phép lập Văn phòng dự án tại Việt Nam, hoạt động trên lĩnh vực Phát triển cộng đồng, y tế, cứu trợ thiên tai và đào tạo tiếng Anh. Dự án “Tài trợ trang thiết bị trường học phục vụ giảng dạy và học tập tại trường Tiểu Học Tam Sơn, huyện Cẩm Khê” với tổng giá trị 439.000.000 VNĐ do tổ chức LDSC/ Mỹ tài trợ và chương trình trao 15 chiếc xe đạp của Công đoàn Sở Ngoại vụ cho học sinh trường Tiểu học Tam Sơn có hoàn cảnh khó khăn là món quà quý giá và ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đóng góp tích cực, có hiệu quả vào công cuộc phát triển KT-XH của địa phương, góp phần giảm bớt những khó khăn cho chính quyền địa phương trong việc chăm lo xây dựng cơ sở vật chất cho các nhà trường, củng cố niềm tin cho các thầy cô giáo và các em học sinh.

Phát biểu tại Lễ bàn giao, ông Trần Quyết Chiến ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm, giúp đỡ của LDSC đối với tỉnh Phú Thọ trong suốt thời gian qua. Ông đề nghị UBND huyện Cẩm Khê, UBND xã Tam Sơn làm tốt công tác quản lý các trang thiết bị một cách hiệu quả nhất.

Thay mặt cho Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Cẩm Khê , ông Đỗ Xuân Sinh, Phó chủ tịch UBND huyện trân trọng cảm ơn tổ chức LDSC, Công đoàn Sở Ngoại vụ đã quan tâm, giúp đỡ đối với sự nghiệp giáo dục của huyện Cẩm Khê nói chung, với trường Tiểu học Tam Sơn nói riêng. Ông cam kết chỉ đạo sử dụng trang thiết bị được tài trợ một cách thiết thực và có ý nghĩa nhất. Đồng thời ông cũng yêu cầu thầy và trò trường Tiểu học Tam Sơn sử dụng nguồn tài trợ đúng mục đích, giữ gìn để nhiều thế hệ học sinh của nhà trường được học tập và rèn luyện, tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Thay mặt cho toàn thể giáo viên, học sinh trường Tiểu học Tam Sơn, Bà Nguyễn Thị Sáu - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ sự cảm ơn chân thành sự tài trợ của các tổ chức. Bà xin hứa sẽ giữ gìn bảo vệ và sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả toàn bộ số trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học do “Hội từ thiện thánh hữu ngày sau” tài trợ và có trách nhiệm hướng dẫn các em học sinh nghèo nhận 15 chiếc xe đạp do Công đoàn Sở Ngoại vụ tài trợ - giúp các em hiểu giá trị và sử dụng đúng mục đích.

Ông Steven Holt, Trưởng Đại diện của tổ chức LDSC/Mỹ  tại Việt Nam cảm ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ nhiệt tình của tỉnh Phú Thọ trong thời gian vừa qua và mong muốn hai bên sẽ tiếp tục có sự phối hợp tích cực để triển khai nhiều dự án mới trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, ông Steven cũng nhấn mạnh tỉnh Phú Thọ vẫn là địa bàn được tổ chức quan tâm , triển khai các dự án trong thời gian tới.

Ông Steven Holt, Trưởng Đại diện của tổ chức LDSC/Mỹ  tại Việt Nam phát biểu

Tin và Ảnh: Đặng Hằng

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com