Văn phòng Hessen - Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam tài trợ, lắp đặt máy lọc nước tại Trường THCS Chân Mộng, huyện Đoan Hùng và Trường THCS Động Lâm, huyện Hạ Hòa.

Ngày 16/5/2019, tại trường Tiểu học Động Lâm, huyện Hạ Hòa và trường Tiểu học Chân Mộng, huyện Đoan Hùng đã diễn ra buổi lễ trao tặng máy lọc nước công nghệ Nano của Đức. Đây là hoạt động thuộc Chương trình nước sạch học đường do Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức (WUS) và Văn phòng Hessen - Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam tài trợ.

Đại diện Văn phòng Hessen và giáo viên chụp ảnh lưu niệm.

Chương trình nhằm cung cấp nước uống sạch cho các trường học ở những nơi khó khăn về nguồn nước, giúp các em học sinh có cơ hội tiếp cận và sử dụng nguồn nước sạch đảm bảo, góp phần nâng cao sức khỏe cho trẻ em. Tất cả các thiết bị của hệ thống được thiết kế và lắp đặt theo tiêu chuẩn công nghệ Nano của Đức nhằm đảm bảo chất lượng và vệ sinh nước uống và độ bền của hệ thống để sử dụng lâu dài. 

Ông Lê Công Thọ - Trưởng Đại diện Văn phòng Hessen chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh trường THCS Động Lâm - Hạ Hòa.

Tại buổi lễ, Ông Lê Công Thọ, Đại diện Văn phòng Hessen - Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam đã giới thiệu cho giáo viên và các em học sinh những kiến thức cơ bản về mối quan hệ giữa nước với sức khỏe, nhằm góp phần nâng cao nhận thức của các em học sinh trong việc sử dụng nước tinh khiết để bảo vệ sức khỏe. Máy lọc nước công nghệ Nano có khả năng lọc loại bỏ các tạp chất, giúp trẻ nhỏ có thể uống nước tinh khiết tại vòi, bảo vệ các em khỏi nguồn nước bị nhiễm chất độc hại. Đây cũng là một cách tốt nhất mà chúng ta có thể chăm lo cho mầm non tương lai.

 Đại diện các trường tiếp nhận dự án đã trân trọng cảm ơn Đoàn công tác đã dành thời gian, sự quan tâm đặc biệt cho các em học sinh nơi đây, đồng thời đề nghị với Văn phòng Hessen sẽ tiếp tục quan tâm tới việc tài trợ máy lọc nước cho một số điểm trường khác trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Bích Hạnh

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com