Lớp dạy nghề may cho học sinh khiếm thính - Sự lan tỏa những tấm lòng nhân ái

Ba tháng trước, Trung tâm Bảo trợ trẻ em mồ côi khuyết tật thành phố Việt Trì được Hoa hậu Liên lục địa người Việt tại Canada, chị Lina Đặng đến thăm, tặng học bổng cho các em học sinh khuyết tật.

Cùng tham gia chương trình thiện nguyện còn có các anh, chị em ruột, người thân trong gia đình của Lina. Tất cả họ đều chung một tấm lòng, muốn chia sẻ những khó khăn vất vả của những người nghèo, những em học sinh khuyết tật và lan tỏa những yêu thương đến với cộng đồng người Việt không chỉ trong nước mà cả với kiều bào đang sinh sống ở nước ngoài.

Chị Đặng Tố Uyên phát biểu tại lễ khai giảng

Khi biết những trăn trở của Ban Giám đốc Trung tâm về việc đào tạo, hướng nghiệp cho các cháu học sinh, chị Đặng Tố Uyên - chị gái của Lina Đặng, chủ cơ sở may Thành Trung tại thành phố Hà Nội đã ấp ủ một dự định. Với sự hợp tác, nỗ lực của lãnh đạo Trung tâm, chị Tố Uyên đã tài trợ một số máy may để các em học sinh bắt đầu khóa đào tạo nghề may ngày khi năm học vừa khép lại. Trong 3 tháng, chị Tố Uyên và các anh, chị của cơ sở may tại Hà Nội sẽ về trực tiếp truyền dạy các thao tác trên máy may công nghiệp, may các đường cơ bản, lắp ghép và hoàn thiện các bộ phận trên trang phục quần áo. Tại buổi lễ Khai giảng lớp nghề may cho học sinh khiếm thính, chị Tố Uyên chia sẻ: Cô mong mẹ của các em sẽ khuyến khích, động viên và đồng hành để các con kiên trì học nghề, mong các cháu cố gắng học, thực hành tốt, giỏi nghề, sau này nuôi được bản thân, tự chủ trong cuộc sống của mình, bớt gánh nặng cho gia đình và trở thành người có ích cho xã hội.

Cầm tay chỉ việc

Nhìn gương mặt của các em khi ngồi vào chiếc bàn với những chiếc máy may công nghiệp, có thể thấy các em vui, háo hức như thế nào. Và quả thực, chỉ trong 2 ngày học tập tích cực, các cháu từ việc còn lạ lẫm khi nhấn chân vào chiếc mô - tơ, sau khi được các cô, chú cầm tay hướng dẫn đã nhanh chóng quen với đường kim, mũi chỉ và cho ra đời những sản phẩm đầu tiên. Chị Tố Uyên nhận xét: Trong lớp có nhiều bạn rất thông minh, tiếp thu nhanh và may rất khéo.

Trực tiếp cầm tay chỉ việc

Hy vọng rằng, khóa học đầy tình yêu thương này sẽ giúp các cháu học sinh khuyết tật có nghề nghiệp ổn định, hòa nhập với cộng đồng; đồng thời trở thành những người thợ giỏi, có thể dạy nghề cho các em học sinh khác cùng hoàn cảnh và tiếp tục lan tỏa đi những nghĩa cử cao đẹp này./.

Thùy An

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com