Bế giảng Lớp dạy nghề may cho học sinh khiếm thính tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em mồ côi tàn tật thành phố Việt Trì

Sáng 29/8/2019, tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em mồ côi tàn tật thành phố Việt Trì đã tổ chức lễ bế giảng khóa học may dành cho học sinh khiếm thính do cô Đặng Tố Uyên - Chủ cơ sở may Thành Trung tài trợ thông qua sự kết nối của Sở Ngoại vụ.

Đại diện học sinh cảm ơn cô Tố Uyên 

Vượt qua những rào cản, khó khăn về ngôn ngữ, tâm lý giữa giáo viên dạy may và các em học sinh khuyết tật, 16 em học sinh đã được hướng dẫn thực hiện các đường may cơ bản, may lắp ghép các phần của một chiếc áo. Với sự nhiệt tình của cô Đặng Tố Uyên, cô Nguyễn Thị Bích Hạnh cùng sự chăm chỉ, chịu khó học hỏi của chính các em học sinh và sự đồng hành, động viên từ phía gia đình, 16/16 em học sinh đã hoàn thành khóa học. Trong đó, có 02 em học sinh được xếp loại giỏi toàn diện, có đường may đẹp, chắc chắn, biết điều chỉnh máy may phù hợp với các công đoạn may và 04 học sinh được xếp loại giỏi.

Các em học sinh thực hành may

Phát biểu tại buổi lễ bế giảng, ông Nguyễn Bá Lai (phụ huynh của em Nguyễn Bá Nhất ở xã Liên Hòa, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, là một trong những học sinh được tham gia khóa học này) đã gửi lời cảm ơn sâu sắc và bày tỏ sự cảm kích trước nghĩa cử cao đẹp của cô Tố Uyên cùng các thầy cô giáo ở Trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi tàn tật thành phố Việt Trì đã dành cho các em học sinh khuyết tật.

Cũng nhân dịp này, xưởng may Lục Hà tại Gia Lâm, Hà Nội đã đồng ý tiếp nhận 2 nam sinh để tiếp tục đào tạo và làm việc tại xưởng. Hy vọng rằng, các em học sinh này qua quá trình đào tạo tiếp theo, sẽ nắm vững tay nghề và có thể trở về hướng dẫn, dạy nghề cho các em học sinh khuyết tật khác như ước nguyện của những người đã đồng hành cùng chương trình nhân ái này./.

Thùy An

 

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Dư Văn Quảng - Phó Giám đốc Phụ trách Sở

Tel: 02103.595.999 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com