Tập huấn và trao tặng 260 xe lăn do tổ chức The Free Wheelchair Mission (Mỹ) tài trợ

Ngày 19/01/2021, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Phú Thọ tổ chức tập huấn và trao 260 chiếc cho người khuyết tật của tỉnh Phú Thọ. Toàn bộ số xe lăn trao cho người khuyết tật trị giá khoảng 325 triệu đồng, do Tổ chức Sứ mạng xe lăn nhân đạo (The Free Wheelchair Mission) tài trợ.

Đại diện người khuyết tật thành phố Việt Trì nhận xe lăn  và quà tết

Tại lễ trao xe, đại diện gia đình, người khuyết tật thành phố Việt Trì và cán bộ phòng Lao động, Thương binh và xã hội các huyện, thành, thị đã được hướng dẫn các kỹ năng lắp ráp, sử dụng, bảo trì xe lăn để có thể hướng dẫn, sử dụng xe lăn hiệu quả, an toàn.

Phát biểu tại chương trình, ông Bùi Văn Vấn - Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Phú Thọ khẳng định: Hội mong rằng những chiếc xe lăn có thể giúp người khuyết tật có thể tự di chuyển, chăm sóc bản thân, tham gia lao động, học tập, hoà nhập cộng đồng. Đề nghị các cán bộ được tham gia tập huấn, các gia đình được nhận xe lăn sử dụng xe đảm bảo an toàn, hiệu quả nhất.

Cán bộ hướng dẫn người tàn tật cách lắp ráp và sử dụng xe

Hiện nay, nhu cầu về việc sử dụng xe lăn của người khuyết tật còn rất lớn. Số lượng xe lăn được trao tặng lần này chỉ đáp ứng được ½ số lượng mà các địa phương đăng ký, đề nghị tài trợ.

Trước đó, vào tháng 4/2019,  tổ chức Sứ mạng xe lăn nhân đạo thông qua Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã tài trợ 520 chiếc xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, tổng giá trị 28.271,03 USD (tương đương: 647.208.689 đồng). Chương trình có ý nghĩa thiết thực, đã giúp người khuyết tật trên địa bàn tỉnh giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, thuận tiện hơn trong quá trình di chuyển, sinh hoạt.

Tin, ảnh: Thùy An

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Dư Văn Quảng - Phó Giám đốc Phụ trách Sở

Tel: 02103.595.999 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com