ĐTK – sản phẩm Phú Thọ, công nghệ Nhật Bản

Nhà máy sản xuất trứng gà sạch trị giá 800 tỷ đồng tại xã Tề Lễ, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ của Công ty cổ phần ÐTK đưa vào hoạt động từ đầu năm 2017, với công nghệ được chuyển giao 100% từ Tập đoàn ISE Foods, Nhật Bản - thương hiệu số 1 thế giới về trứng gà sạch với hơn 100 năm lịch sử hình thành và phát triển.

ĐTK Phú Thọ là nhà máy sản xuất trứng đầu tiên tại Việt Nam kiểm soát an toàn sinh học trong toàn bộ quá trình sản xuất trứng. Quy trình sản xuất của nhà máy được kiểm soát chặt chẽ, khép kín, tự động hóa từ khâu thức ăn, chăm sóc, phân loại đóng gói sản phẩm, xử lý phân gà và các phế phụ thải khác. Sau khi đóng gói thành phẩm, trứng gà sạch được phân phối đến hệ thống cửa hàng, siêu thị, nhà hàng, khách sạn... trong vòng 24 giờ bằng phương tiện vận chuyển chuyên dụng đảm bảo giữ nguyên chất lượng quả trứng.

Đầu tiên về chất lượng con giống, nhà máy sản xuất trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam mạnh dạn đầu tư 100% các con giống chất lượng hàng đầu từ những đơn vị thương hiệu uy tín trên thế giới như giống của tập đoàn Hy-line (Mỹ). Đây là tập đoàn hàng đầu thế giới về giống gà đẻ trứng, có bề dày về công nghệ gen phân tử, cung cấp cho hơn 130 nước, với thị phần chiếm 70% tại Mỹ, hơn 60% tại Trung Quốc với trên 50% tại 10 thị trường lớn nhất toàn cầu.

Nguồn thức ăn chăn nuôi được đảm bảo kiểm soát nghiêm ngặt về hàm lượng dinh dưỡng và vệ sinh thực phẩm. Những đàn gà của công ty TNHH ĐTK Phú Thọ được chăm sóc, nuôi dưỡng trong điều kiện lý tưởng của hệ thống nhà tiền chế cách nhiệt Agrotop (Israel) ngăn ngừa mọi dịch bệnh, hệ thống lồng nuôi, thiết bị điều khiển nhiệt độ, độ ẩm, lưu lượng gió của Hytem (Nhật Bản) và hệ thống làm sạch nước của Nagakawa (Nhật Bản).

Dây chuyền xử lý và đóng gói trứng tự động của Nabel (Nhật Bản) loại bỏ các yếu tố vật lý, hóa học, các vi sinh vật và vi khuẩn trên bề mặt vỏ, tự dò tìm bụi bẩn và trứng nứt, chỉ những quả trứng đạt tiêu chuẩn mới được chuyển sang đóng gói để xuất ra thị trường.

Môi trường của nhà máy sản xuất trứng ĐTK Phú Thọ luôn được giữ sạch sẽ, đảm bảo cách ly và an toàn sinh học. Các phương tiện chuyên dụng hay công nhân vào nhà máy làm việc đều phải tuân thủ quy trình khử trùng cách ly nghiêm ngặt. Rửa tay bằng cồn sinh học. Bước qua khay sát trùng để loại bỏ các vi khuẩn có thể bám theo giày. Đi qua nhà tắm có giàn nước phun khử trùng, tắm gội, thay trang phục chuyên dụng…

Toàn bộ phân gà của nhà máy được thu gom và xử lý theo phương pháp lên men vi sinh, với dây chuyền công nghệ được nhập khẩu từ hãng Chubu Ecotec (Nhật Bản), tạo ra sản phẩm phân bón hữu cơ sạch với công suất 7.000 tấn/năm. Nhà máy sản xuất trứng gà sạch của ĐTK  đã thực sự mang lại hiệu quả bảo vệ môi trường và công nghệ xanh hóa hàng đầu thế giới cho nền nông nghiệp Việt Nam, đảm bảo đầy đủ các yếu tố: không vi khuẩn gây hại, không ký sinh trùng, không mầm cỏ dại, không kháng sinh, không hóa chất, không vụn gỗ, không chất phụ gia độc hại.

Nhà máy có quy mô hơn 42ha trên địa bàn xã Tề Lễ, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ. Ông Nguyễn Thanh Hải- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho biết: “Nằm cách xa khu dân cư, khu vực lõi của nhà máy được ngăn cách bởi các “hàng rào” sinh học tự nhiên như các ao, hồ, khu đồi rừng với cây cối tự nhiên cách li với bên ngoài. Tỉnh Phú Thọ xác định, đây là nhà máy mẫu, biểu trưng cho nền sản xuất sạch, nên đã dành rất nhiều ưu đãi đầu tư cho doanh nghiệp”.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Gia cầm Việt Nam đồng thời là Viện trưởng Viện Chăn nuôi Quốc gia, từng chia sẻ: “Thực phẩm sạch đang là nhu cầu bức thiết của con người. Sự ra đời của Nhà máy sản xuất trứng sạch của ĐTK Phú Thọ là tín hiệu rất mừng đối với thị trường. Nhiều công nghệ tiên tiến của thế giới đã tích hợp ở nhà máy này trong toàn bộ dây chuyền sản xuất, từ thức ăn, thuốc thú y đến chuồng trại, con giống, chế độ kiểm soát đến đóng gói, bao tiêu sản phẩm và chuyển đến người tiêu dùng trong vòng 24 giờ, đảm bảo những quả trứng giữ được độ tươi ngon nhất.”

Trong năm 2017 công ty TNHH ĐTK đã đưa ra thị trường được 44.973.453 quả trứng và trong quí I năm 2018 công ty đã đưa ra thị trường được 33.887.537 quả trứng gà sạch Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế.

P.V

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com