Hội nghị chuyên đề về thông tin thời sự cuối năm 2019

Ngày 27/11, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị chuyên đề về thời sự trong nước và quốc tế cuối năm 2019; dự báo tình hình trong thời gian tới. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, BCH Đảng bộ tỉnh...

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã nghe PGS,TS Trần Việt Thái - Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược, Học viện Ngoại giao truyền đạt các chuyên đề thời sự thế giới, trong nước nổi bật năm 2019; tình hình Biển Đông hiện nay; dự báo tình hình thời gian tới; phân tích các vấn đề đặt ra từ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ -Trung; cạnh tranh kinh tế, thương mại, công nghệ; 4 xu thế lớn đang ảnh hưởng đến các nước trên thế giới trong đó có Việt Nam là: Hòa bình hợp tác và phát triển nhưng bất an, bất ổn gia tăng mạnh; xu thế toàn cầu hóa và gia tăng tâm lý chống toàn cầu hóa; xu thế dân chủ hóa, vai trò của các nước đang phát triển và các vấn đề an ninh phi truyền thống.

PGS, TS Trần Việt Thái đã dành nhiều thời gian nói rõ 7 vấn đề liên quan đến tình hình Biển Đông, nhất là những vấn đề về Trung Quốc tại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam; những điểm mới trong sách lược của Đảng và Nhà nước đối với vấn đề này dựa trên tinh thần: Kiên quyết, kiên trì để bảo vệ vững chắc chủ quyền của Tổ quốc; chính sách đối ngoại của nước ta trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Bế mạc hội nghị, đồng chí Bùi Đình Thi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị: Các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể các cấp trong tỉnh kịp thời tổ chức hội nghị thông tin thời sự tại địa phương, đơn vị để nhận thức, tư duy, thống nhất ý chí và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong nhân dân để ổn định tình hình tư tưởng chính trị, tạomôi trường thuận lợi xúc tiến đầu tư, đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng. Tích cực triển khai Đề án số 03 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, thông tin xấu độc trên internet và mạng xã hội” làm thất bại mọi âm mưu của các thế lực thù địch, nhất là lợi dụng các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 để thực hiện các thủ đoạn, âm mưu chống phá.

Theo: Báo Phú Thọ

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com