Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ vùng có dịch Covid-19 về cách ly tập trung

Trước những diễn biến phức tạp, nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19, được UBND tỉnh giao đảm bảo địa điểm để đón nhận công dân Việt Nam từ những vùng có dịch về địa bàn tỉnh cách ly tập trung, Bộ CHQS tỉnh đã hoàn thành mọi công tác để đón nhận công dân từ vùng có dịch trở về nước cách ly tập trung.

2-thuong-ta-nguyen-dinh-cuong-pho-chi-huy-truong-bo-chqs-tinh-kiem-tra-cong-tac-chuan-bi-1582772213


Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị

Xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, do vậy Bộ CHQS tỉnh đã xây dựng kế hoạch triển khai cho các cơ quan, đơn vị, báo cáo Quân khu 2, UBND tỉnh lựa chọn Trường Quân sự tỉnh, thuộc xã Trưng Vương, thành phố Việt Trì làm nơi cách ly, với khả năng tiếp nhận 200 người để đón nhận công dân. Bộ CHQS tỉnh đã thành lập bộ phận chỉ huy chung, bộ phận bảo đảm quân y, nuôi quân, bảo vệ, tuần tra, canh gác và bộ phận bảo đảm trang phục, trang thiết bị vệ sinh thu gom chất thải. Về phương tiện phục vụ, sử dụng xe ca, xe cứu thương của Bộ CHQS tỉnh kết hợp với xe cứu thương của các Trung tâm Y tế các huyện để tổ chức vận chuyển công dân từ khu vực tiếp nhận đến Trường Quân sự tỉnh. Bảo đảm trang bị, dụng cụ cấp dưỡng nhà ăn, nhà bếp, dụng cụ sinh hoạt, Bộ CHQS tỉnh tổ chức điều chuyển, dồn dịch giữa các đơn vị để tập trung bảo đảm tại Trường Quân sự tỉnh các mặt hàng quân trang chăn, chiếu, gối, ga, đệm phục vụ cho công dân, hiện nay đã bảo đảm đồng bộ đủ 100 xuất. Các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu trong sinh hoạt khăn mặt, xà phòng, dầu gội đầu, kem, bàn chải đánh răng cũng đã được đảm bảo đầy đủ cho công dân về cách ly. Thực hiện chủ trương “Bốn tại chỗ”, trong đó vận dụng tối đa cơ sở, vật chất có sẵn, tổ chức dồn dịch... để kịp thời bảo đảm với khả năng cao nhất. Nêu cao tinh thần trách nhiệm của các thành phần, lực lượng tham gia tiếp nhận, vận chuyển, bảo đảm các mặt hậu cần cho công dân theo dõi cách ly, phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, cụ thể, thống nhất giữa các tổ chức, cá nhân, cơ quan trong và ngoài đơn vị triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp bảo đảm; thực hiện tốt công tác vệ sinh phòng chống dịch bệnh, không để dịch bệnh lây nhiễm chéo, đồng thời hạn chế tối đa khả năng lây lan đối với cán bộ, chiến sỹ trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ và cộng đồng dân cư.  


 

1-day-nha-o-cho-cong-dan-ve-cach-ly-1582772200


Dãy nhà ở cho công dân về cách ly

Được giao nhiệm vụ làm mọi công tác chuẩn bị, Thượng tá Hoàng Cao Khải- Phó Hiệu trưởng Trường Quân sự tỉnh cho biết: Từ khi nhận được kế hoạch của Bộ CHQS tỉnh giao, nhà trường đã tập trung tối đa lực lượng tiến hành vệ sinh toàn bộ khuôn viên với, phun tẩy uế, khử trùng, phối hợp với các lực lượng tu sửa, lắp đặt hệ thống điện nước sinh hoạt, tiếp nhận lực lượng do Bộ CHQS tỉnh tăng cường về phục vụ, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng đồng chí, chú trọng đảm bảo về ăn, nghỉ, phục vụ nước uống cho các lực lượng cũng như công dân về cách ly tại nhà trường. 

Theo Thiếu tá Nguyễn Tiến Thụ - Chủ nhiệm Quân y, Phòng Hậu cần: Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Sở Y tế tổ chức tập huấn tiếp đón, hướng dân công dân về cách ly, đồng thời lực lượng quân y phối kết hợp lực lượng y tế địa phương thường xuyên kiểm tra đôn đốc đề xuất các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; tăng cường lực lượng tham gia phun, tẩy, khử trùng, trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo vệ sinh nhà cửa, vệ sinh khu vực và vệ sinh dụng cụ cấp dưỡng, ngăn chặn các nguy cơ lây bệnh. Khi có công dân về sẽ phối hợp với lực lượng Sở Y tế, tổ chức cách ly, theo dõi 14 ngày tại các địa điểm chia theo khu vực đã được xác định. Trong quá trình cách ly, phối hợp với lực lượng y tế địa phương thường xuyên kiểm tra sức khỏe; nếu phát hiện trường hợp có bệnh, nghi ngờ có bệnh, chuyển ngay về tuyến sau để khám, xác định bệnh và điều trị kịp thời. Những công dân Việt Nam từ vùng có dịch Covid-19 được theo dõi, cách ly tại Trường Quân sự tỉnh trong vòng 14 ngày sẽ áp dụng mức tiền ăn cơ bản: 57.000 đồng/người/ngày, tổ chức ăn nóng 3 bữa sáng, trưa, chiều chia ăn theo định suất, bộ đội sẽ bảo đảm đến tận nơi cho những người về cách ly theo dõi sức khỏe và các lực lượng về thực hiện nhiệm vụ.

 

3-lap-dat-he-thong-dien-nuoc-phuc-vu-sinh-hoat-cho-cong-dan-ve-cach-ly-1582772240


Lắp đặt hệ thống điện nước phục vụ sinh hoạt cho công dân về cách ly

Công tác đảo bảo an toàn đã được triển khai nghiêm túc, chặt chẽ, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với lực lượng Công an đảm bảo an ninh, an toàn cho khu vực, các bốt gác xung quanh khu vực và trong nhà trường được triển khai đảm bảo tuần tra, canh gác 24/24 giờ, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công dân về cách ly, cũng như an toàn cho đơn vị.

Đến nay, mọi công tác chuẩn bị đã được Bộ CHQS tỉnh hoàn thành, sẵn sàng đón nhận công dân Việt Nam từ những vùng có dịch về cách ly tại Trường Quân sự tỉnh.

Theo: Báo Phú Thọ

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com