Phát động toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Sáng 17/3, Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc phát động toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn chủ trì hội nghị.

nqh08307-1584425943


Ảnh: Nguồn Chinhphu.vn
 

Đại diện điểm cầu Phú Thọ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng và Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hải.

Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tích cực tham gia ủng hộ để Đảng, Nhà nước có thêm nguồn lực tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Ủy ban MTTQ Việt Nam tiếp nhận tiền mặt, nhu yếu phẩm cũng như các thiết bị y tế, phương tiện phòng chống dịch...Kinh phí và đồ cứu trợ sẽ được Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp chuyển cho Bộ Y tế và Ban chỉ đạo phòng chống dịch tại các địa phương.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Đảng và Nhà nước luôn đặt vấn đề sức khỏe của người dân là ưu tiên hàng đầu trong thực hiện mục tiêu lãnh đạo, quản lý kinh tế-xã hội. Với phương châm “chống dịch như chống giặc” và tinh thần “một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại lên hòn núi cao”, Việt Nam đủ năng lực, nguồn lực, ý chí và kinh nghiệm để kiểm soát dịch bệnh. Để làm được điều đó, Thủ tướng nhấn mạnh: Cần sự vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa của toàn hệ thống chính trị, đặc biệt là sự tự giác, ý thức chấp hành của mỗi người dân trước những quy định, những khuyến cáo của các cơ quan y tế và của các cấp chính quyền. Mỗi người dân chính là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch; mỗi phường, xã, thôn, bản, thậm chí mỗi gia đình chính là một pháo đài phòng chống dịch.


 

img5815-1584425958


Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Phú Thọ

Tại lễ phát động, Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận sự ủng hộ của 32 đơn vị đại diện tổ chức thành viên, công ty nhà nước, công ty tư nhân và ngân hàng thương mại với tổng số tiền ủng hộ hơn 230 tỷ đồng. Cá nhân Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể cũng tham gia ủng hộ trực tiếp ngay tại lễ phát động.

Tại điểm cầu Phú Thọ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng đề nghị Ủy ban MTTQ tỉnh bám sát hướng dẫn của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam sớm tham mưu, đề xuất Tỉnh uỷ, UBND tỉnh vận động, kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ, cùng chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo: Báo Phú Thọ

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com