Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngày 24/3, đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác quản lý, chăm sóc người cách ly và thăm hỏi, động viên các trường hợp tiếp xúc gần với người có nguy cơ nhiễm Covid-19 đang được cách ly tại Trường Quân sự tỉnh cũ, nay là Trung đoàn 753.

dscf8003-1585018748
Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang thăm hỏi, động viên các công dân đang thực hiện cách ly tại trường Quân sự tỉnh

Trường Quân sự tỉnh cũ được chọn là điểm để tiếp nhận cách ly các công dân của tỉnh đi về từ vùng dịch theo quy định. Đến nay, hơn 30 người đi về từ vùng dịch đã được các cơ quan chức năng tiếp nhận, theo dõi sức khỏe tại khu vực cách ly. Tất cả các trường hợp thuộc diện cách ly được bảo đảm đầy đủ và miễn phí các điều kiện về sinh hoạt, y tế như: Khám sức khỏe định kỳ 2 lần/ngày; khu vực lưu trú được phun khử khuẩn 1 lần/ngày; trang bị đồ dùng sinh hoạt, khẩu phần ăn đủ dinh dưỡng theo quy định…

dscf8010-1585018748

Đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi các công dân đang được cách ly...

Sau khi kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các cơ quan, đơn vị chức năng trong công tác phòng chống dịch, bệnh. Đồng chí khẳng định tỉnh sẽ tạo điều kiện tốt nhất đối với các công dân trong thời gian cách ly; các lực lượng chức năng cần chuẩn bị những phương án cao hơn; tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của tỉnh, theo dõi, báo cáo đầy đủ các diễn biến tại khu vực cách ly. Bảo đảm tốt an ninh trật tự, công tác hậu cần, quan tâm, động viên tinh thần của những người trong diện cách ly. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông để nâng cao nhận thức và sự hợp tác của người dân với cơ quan chức năng thực hiện công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo chuyên môn của ngành Y tế.

 Qua trao đổi, nắm tình hình các công dân đều bày tỏ sự hài lòng về điều kiện ăn ở, tinh thần phục vụ nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ cán bộ, chiến sỹ.

 

dscf8013-1585018748

... động viên các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ quản lý, chăm sóc các công dân cách ly tại Trường Quân sự tỉnh cũ

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang cũng đã thăm hỏi, tặng quà động viên cán bộ, chiến sỹ y bác sĩ quân y đang thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly.

Báo Phú Thọ

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com