Kỳ họp thứ Mười HĐND tỉnh, khoá XVIII thành công tốt đẹp

Sau hai ngày làm việc tích cực với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân trong tỉnh, Kỳ họp thứ Mười, HĐND tỉnh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã hoàn thành chương trình với nhiều nội dung, quyết sách quan trọng.

* Thông qua 16 Nghị quyết trong đó có 13 Nghị quyết chuyên đề
 

img0464-1594286717
Đồng chí Bùi Minh Châu - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: 6 tháng đầu năm 2020, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, đại dịch Covid -19 tác động tiêu cực đến tất cả các hoạt động của đời sống kinh tế - xã hội trên toàn cầu và cả nước nhưng kinh tế của tỉnh vẫn đạt mức tăng trưởng dương, tăng 1,24% so cùng kỳ… Trên cơ sở phân tích, đánh giá kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế trong 6 tháng đầu năm và dự báo diễn biến tình hình 6 tháng cuối năm, có thể thấy rằng mục tiêu tăng trưởng 7,5% là thách thức lớn cho 6 tháng cuối năm 2020. Trong 6 tháng cuối năm, UBND tỉnh sẽ nỗ lực hết sức, quyết tâm triển khai các nhiệm vụ, giải pháp để vượt qua khó khăn, thách thức, nhanh chóng phục hồi và phát triển kinh tế, các lĩnh vực xã hội; phấn đấu đạt mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2020 và cả giai đoạn 2016 - 2020 đã đề ra.

 

oquang2-1594286689
Đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại kỳ họp

Tại kỳ họp, với tinh thần đổi mới, dân chủ và trí tuệ, HĐND tỉnh đã tập trung đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm; thảo luận, đề ra nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2020. Đồng thời, xem xét các báo cáo thường kỳ của Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, báo cáo của Ủy ban MTTQ tỉnh và các cơ quan chức năng; thảo luận và quyết định các nội dung chuyên đề quan trọng; thông qua các nghị quyết về nhân sự thành viên UBND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh. Việc thảo luận dân chủ với sự đồng thuận cao tại kỳ họp lần này đã cụ thể hóa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phù hợp với tình hình và điều kiện thực tế của địa phương, có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm trước cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua 16 Nghị quyết trong đó có 13 Nghị quyết chuyên đề.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực, chỉ đạo điều hành quyết liệt của UBND tỉnh, sự đồng thuận của các ngành, các cấp, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trên toàn tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh: Năm 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm cuối triển khai thực hiện kế hoạch 5 năm 2016 - 2020 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, là năm tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Những tháng còn lại của năm 2020, toàn tỉnh tiếp tục đối mặt với những khó khăn, thách thức rất lớn và phải cố gắng hoàn thành rất nhiều nhiệm vụ quan trọng. HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh, các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân bám sát, nắm bắt tình hình, nêu cao trách nhiệm, phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, kịp thời ứng phó với thiên tai, dịch bệnh, đưa tỉnh vượt qua giai đoạn khó khăn, phấn đấu đạt mức cao nhất các chỉ tiêu của kế hoạch năm 2020 và kế hoạch 5 năm 2016 - 2020.

 

img8763-1594286810
Các đại biểu thông qua Nghị quyết tại kỳ họp

Đồng chí khẳng định: Kỳ họp thứ Mười, HĐND tỉnh khóa XVIII đã thành công tốt đẹp. HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm trước cử tri và toàn thể nhân dân của các vị đại biểu HĐND; sự chuẩn bị công phu, nghiêm túc, trách nhiệm của UBND tỉnh, các cơ quan liên quan trong quá trình chuẩn bị và tiến hành kỳ họp; cùng với các cơ quan, tổ chức hữu quan, cơ quan tham mưu, giúp việc, phục vụ và các cơ quan thông tin tuyên truyền đã theo dõi, phản ánh kịp thời về diễn biến trong suốt quá trình chuẩn bị và tổ chức kỳ họp.

 

img8717-1594286847
Các đại biểu trao đổi bên lề kỳ họp

Sau kỳ họp này, HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khẩn trương triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND tỉnh; khắc phục tồn tại, hạn chế để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 theo Nghị quyết của HĐND tỉnh đề ra. Đề nghị Uỷ ban MTTQ tỉnh, các tổ chức thành viên, các ngành, các cấp đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền để thống nhất về nhận thức, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, khắc phục khó khăn, đẩy mạnh sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, các Tổ đại biểu HĐND, các vị đại biểu HĐND tỉnh tăng cường giám sát việc thực hiện Nghị quyết đã được ban hành; sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống. 

 

16nghiquyet1-1594288493


 

16nghiquyet2-1594288513

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Dư Văn Quảng - Phó Giám đốc Phụ trách Sở

Tel: 02103.595.999 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com