38 bác sĩ, điều dưỡng Phú Thọ vào Quảng Nam 'chia lửa'

38 bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã xung phong, tình nguyện vào Quảng Nam để chia lửa cùng đồng nghiệp, tăng cường cho tuyến đầu chống dịch COVID-19.

38 bác sĩ, điều dưỡng Phú Thọ vào Quảng Nam chia lửa - Ảnh 1.

8h ngày 8-8, đoàn công tác gồm 38 bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã lên đường vào Quảng Nam - Ảnh: Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

8h ngày 8-8, đoàn công tác "đặc biệt" gồm 38 bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã lên đường vào Quảng Nam.

Trước khi lên đường, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và các đơn vị đã tổ chức gặp mặt, động viên bác sĩ, điều dưỡng lên đường nhận nhiệm vụ.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu nhấn mạnh đây là sự kiện hết sức ý nghĩa và nhân văn, là một nghĩa cử cao đẹp của ngành y tế tỉnh nói chung và cá nhân 38 y, bác sĩ tiêu biểu nói riêng. 

"Thay mặt Tỉnh ủy, UBND, MTTQ tỉnh và thay mặt nhân dân trong tỉnh gửi lời cảm ơn sâu sắc tới toàn thể các đồng chí trong đoàn công tác. Trước tình hình dịch bệnh bùng phát tại tỉnh Quảng Nam, nhân lực, vật lực gặp rất nhiều khó khăn, với tình cảm sâu sắc, việc đoàn công tác tỉnh chi viện cho Quảng Nam là rất cần thiết" - ông Châu nói.

Theo giám đốc Sở Y tế Phú Thọ Nguyễn Huy Ngọc, cùng với đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID -19 tại tỉnh, ngành y tế tỉnh cũng ý thức rằng công cuộc chống dịch tại Quảng Nam, sau Đà Nẵng là rất quan trọng.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Thọ, ngày 6-8 Sở Y tế Phú Thọ đã phát động phong trào tình nguyện đăng ký tham gia công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh Quảng Nam. Chỉ sau một ngày, với tinh thần tương thân tương ái, hàng trăm bác sĩ, điều dưỡng từ các đơn vị y tế trực thuộc đã đăng ký tham gia.

"Sở Y tế Phú Thọ đã chọn 38 cán bộ y tế (trong đó có 18 bác sĩ, 20 điều dưỡng) có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm thuộc các chuyên ngành nội, hồi sức cấp cứu, tim mạch và truyền nhiễm tham gia đoàn công tác "đặc biệt" này.

Họ đến Quảng Nam không chỉ thực thi nhiệm vụ cao cả cứu người, dập dịch mà còn chia sẻ sự vất vả, khó khăn cùng đồng nghiệp trên tuyến đầu chống dịch, mong muốn cùng Quảng Nam nhanh chóng khống chế dịch bệnh COVID-19.

Cũng trong đợt này, tỉnh Phú Thọ sẽ hỗ trợ cho tỉnh Quảng Nam 2.000 bộ quần áo phòng hộ để phục vụ công tác phòng chống dịch" - ông Ngọc nói.

38 bác sĩ, điều dưỡng Phú Thọ vào Quảng Nam chia lửa - Ảnh 2.

Một số bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ trước khi lên đường vào Quảng Nam - Ảnh: Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Lan (khoa hồi sức tích cực - chống độc Trung tâm Sản nhi tỉnh) chia sẻ: "Hằng ngày thấy đồng nghiệp ở Đà Nẵng, Quảng Nam đang căng mình trong cuộc chiến chống COVID-19, chúng tôi luôn khát khao được chia lửa cùng các đồng nghiệp. Khi có lời kêu gọi từ Đoàn thanh niên bệnh viện đa khoa tỉnh, chúng tôi đã đăng ký tham gia ngay không chút do dự".

"Tôi là một điều dưỡng, tôi chỉ mong muốn được đóng góp chút công sức nhỏ bé của mình trong cuộc chống dịch để sớm dập tắt dịch bệnh COVID-19 tại Quảng Nam nói riêng, cả nước nói chung. Chúng tôi xác định làm hết khả năng có thể của mình và đi đến khi hết dịch mới về" - chị Lan nói.

Phó trưởng đoàn, bác sĩ CK1 Bùi Xuân Khánh (khoa hồi sức tích cực - chống độc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ) cho biết tổ công tác tham gia phòng chống dịch tại tỉnh Quảng Nam gồm những y, bác sĩ trẻ, khỏe và rất tâm huyết với nghề. Chuyên môn của các bác sĩ tham gia rất đa dạng về các chuyên khoa như: nội khoa, ngoại khoa, hồi sức... để phục vụ tốt nhất cho công tác phòng chống dịch.

"Nhờ có sự ủng hộ, hỗ trợ nhiệt tình từ lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo sở Y tế và gia đình và mọi người cũng đã được tập huấn kỹ càng nên tâm lý mọi người rất thoải mái, yên tâm vào tâm dịch. Chúng tôi tin tưởng sẽ cùng các đồng nghiệp ở Quảng Nam chiến thắng dịch bệnh" - BS Khánh chia sẻ.

TH

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Dư Văn Quảng - Phó Giám đốc Phụ trách Sở

Tel: 02103.595.999 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com