Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Phú Thọ lần thứ VI – năm 2020

Chiều ngày 12/11, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh long trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Phú Thọ lần thứ VI – năm 2020.

 

thidua1-1605179893


Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh – Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng TĐKT Trung ương trao Huân chương Độc lập hạng Nhì, Ba; Huân chương Lao động hạng Nhì, Ba cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2015 đến năm 2019 góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc


Dự Đại hội về phía Trung ương có đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương; lãnh đạo và chuyên viên Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Chủ tịch nước…

 

thidua-1605179910


Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh – Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng TĐKT Trung ương phát biểu tại Đại hội.

Về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Bùi Minh Châu – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Công Thủy – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân, các thầy thuốc, nhà giáo, nghệ sỹ, nghệ nhân Nhân dân, ưu tú; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, huyện, thành, thị và 175 tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng và tôn vinh trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020.

 

1-1605182661


Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Minh Châu trao Huân chương Lao động hạng Ba cho các tập thể, cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2015 đến năm 2019.
 

2-1605182772


Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể xuất sắc.

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Phú Thọ đã có bước phát triển cả về bề rộng, chiều sâu và ngày càng đi vào nền nếp. Nhiều phong trào thi đua có sức lan tỏa sâu rộng, được các cấp, các ngành, các địa phương hưởng ứng bằng những việc làm thiết thực, cụ thể. Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến. Công tác thi đua và khen thưởng tiếp tục được đổi mới, hướng về cơ sở, vùng sâu vùng xa; quan tâm khen thưởng nông dân, công nhân và người lao động. Từ năm 2018 đến nay, tỷ lệ khen thưởng cho người lao động trực tiếp đạt trên 50%, đặc biệt trong năm 2020, tỷ lệ khen thưởng cho người lao động đạt gần 60%. Công tác thi đua khen thưởng đã thực sự động viên các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân nỗ lực, phấn đấu; thúc đẩy kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh đạt được những kết quả tích cực. Tỉnh Phú Thọ hiện nằm trong tốp đầu về trình độ phát triển trong các tỉnh vùng Trung du và miền núi phía Bắc. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ đã được Đảng nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Độc lập hạng nhất lần 2, Chính phủ tặng thưởng Cờ thi đua năm 2017, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen năm 2018 và năm 2019. Trong 5 năm, đã có hơn 300 tập thể, cá nhân được khen thưởng cấp Nhà nước, hơn 9.000 tập thể và cá nhân được khen thưởng cấp tỉnh.

Volume 90%


 

3-1605182853


Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Công Thủy trao Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể đạt danh hiệu Tập thể tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng những kết quả, thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Phú Thọ đạt được trong 5 năm qua. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới tỉnh Phú Thọ cần tiếp tục quán triệt sâu sắc và vận dụng sáng tạo tư tưởng về thi đua yêu nước của Bác Hồ, Chỉ thị số 34-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng”. Chú trọng đổi mới nội dung, hình thức thi đua; tăng cường tuyên truyền, vận động sự tham gia tự giác, tích cực của đông đảo các tầng lớp nhân dân, trong đó, đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo và người đứng đầu phải thật sự gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua. Tập trung cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh để thu hút nguồn lực xã hội, các thành phần kinh tế, tạo động lực mới thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển nhanh và bền vững. Đổi mới mô hình tăng trưởng và cơ cấu lại nền kinh tế. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực gắn với đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ. Đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới gắn với giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Chú trọng việc bảo tồn và phát huy các giá trị lịch sử, văn hoá vùng Đất Tổ, nhất là hai di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại là “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” và “Hát Xoan Phú Thọ”. Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả. Xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ chủ chốt ngang tầm nhiệm vụ. Củng cố quốc phòng, an ninh; giữ vững ổn định chính trị; mở rộng quan hệ đối ngoại, liên kết vùng. Phát huy mọi tiềm năng, lợi thế và tận dụng tốt các cơ hội, để xây dựng Phú Thọ trở thành tỉnh phát triển hàng đầu của vùng Trung du và miền núi phía Bắc…

 

img8827-1605183147


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Công Thủy trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân.

 

4-1605183235


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho tập thể dẫn đầu các phong trào thi đua.

Tại đại hội, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025 với chủ đề hành động “Kỷ cương, liêm chính, hành động, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả”, kêu gọi các cấp, các ngành, địa phương, lực lượng vũ trang, các thành phần kinh tế và nhân dân trong tỉnh phát huy tinh thần trách nhiệm với phương châm “Người người, nhà nhà cùng ra sức thi đua, vượt mọi khó khăn, quyết tâm xây dựng quê hương đất Tổ văn minh, giàu đẹp”. Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh đã phát biểu hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước trong thời gian tới, thể hiện quyết tâm biến phong trào thi đua trở thành hiện thực, hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX (nhiệm kỳ 2020 – 2025) đề ra.


 

5-1605183393


Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Đình Thi và Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Dương Hoàng Hương trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể điển hình tiên tiến

 

7-1605183495


Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Đinh Công Thực và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân đạt nhiều thành tích trong các phong trào thi đua.

Tại Đại hội đã có 69 tập thể, cá nhân được khen thưởng cấp Nhà nước và 106 tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020.


 

8-1605183597


Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hải và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Trọng Tấn trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân điển hình tiên tiến

 

10-1605183683


Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Vi Mạnh Hùng và Giám đốc Công an tỉnh Phạm Trường Giang trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân điển hình tiên tiến

Đại hội cũng đã nhất trí thông qua danh sách đoàn đại biểu dự Đại hội thi đua toàn quốc lần thứ X gồm 12 đại biểu.

Nguồn: BPT

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Dư Văn Quảng - Phó Giám đốc Phụ trách Sở

Tel: 02103.595.999 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com