Các địa phương tổ chức Ngày hội đại đoàn kết

Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam 18/11/1930 * 18/11/2020, chiều ngày 15/11, đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã tới dự, chung vui với cán bộ, nhân dân khu Châu Phong, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Nguyễn Hải - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Mạnh Sơn - Bí thư Thành ủy Việt Trì.

 

3-1605435091


Bí thư Tỉnh uỷ Bùi Minh Châu và Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hải trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường

1-1605435085


Bí thư Tỉnh uỷ Bùi Minh Châu tặng quà và lẵng hoa chúc mừng những thành tích của khu dân cư Châu Phong

 

Khu Châu Phong có 443 hộ dân, 1.814 nhân khẩu. Những năm qua, với sự lãnh đạo của chi bộ, sự đoàn kết của cán bộ, đảng viên, nhân dân khu phố đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Hiện nay khu phố không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo; 85% hộ có mức thu nhập khá trở lên; 97% hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; khu dân cư được công nhân khu dân cư văn hóa cấp thành phố… Trong năm, nhân dân trong khu đã vận động được trên 100 triệu đồng chung tay giúp đỡ xây dựng nhà ở cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo trên địa bàn phường Gia Cẩm và thành phố Việt Trì.

 

2-1605435091


Bí thư Thành uỷ Việt Trì Nguyễn Mạnh Sơn tặng quà chúc mừng những thành tích của khu dân cư Châu Phong

Phát biểu chung vui với nhân dân khu Châu Phong, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu chúc mừng những kết quả mà cán bộ, nhân dân trong khu đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: Năm 2020, dịch bệnh Covid-19 đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống nhân dân. Nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng, đồng thuận, chung sức của nhân dân, việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã đạt được những kết quả quan trọng, đây chính là chiến thắng của sự đoàn kết... Đồng chí đề nghị, thời gian tới, từng gia đình, từng khu dân cư, từng tổ dân phố làm tốt hơn nữa tinh thần đoàn kết, thống nhất, nhất trí để xây dựng thành phố Việt Trì “Sáng - xanh - sạch - đẹp” hơn.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu tặng hoa, quà chúc mừng cán bộ và nhân dân khu Châu Phong; trao 10 suất quà cho các cháu học sinh trên địa bàn phường Gia Cẩm có hoàn cảnh khó khăn; lãnh đạo Sở Tư pháp tặng quà và trao sách pháp luật cho khu; phường Gia Cẩm khen thưởng các hộ gia đình đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua của khu.

*Tại huyện Cẩm Khê

Chiều 15/11, đồng chí Nguyễn Thúy Anh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội và đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự, chung vui với nhân dân khu An Lộc, xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 * 18/11/2020). Cùng dự có đồng chí Cao Đình Thưởng - Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh.

 

img0471-1605438976

Đồng chí Nguyễn Thuý Anh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội tặng quà chúc mừng chính quyền, nhân dân khu An Lộc

 

Khu dân cư An Lộc, xã Tuy Lộc có 191 hộ dân với gần 800 nhân khẩu. Những năm qua, nhân dân và cán bộ trong khu dân cư luôn đoàn kết, tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Trong năm, người dân đã hiến gần 6.000m2 đất, đóng góp 32 triệu đồng để cùng với địa phương đầu tư, nâng cấp đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng. Thu nhập bình quân đầu người trong khu đạt 34 triệu đồng/năm, tăng 8 triệu so với năm 2019, trong đó có 63 hộ có mức thu nhập bình quân từ 50 triệu đồng trở lên... Qua bình xét có 180/191 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, chiếm trên 94%, trong đó có 149 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa tiêu biểu. Khu An Lộc còn làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến và vận động nhân dân sống, làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật, tích cực phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội…

 

mg1315-2-1605438976

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang tặng qùa chúc mừng khu dân cư An Lộc

 

Chung vui với nhân dân khu An Lộc, xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của nhân dân địa phương trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể ở địa phương tăng cường công tác quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tuyên truyền nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong triển khai thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, giữ vững, nâng cao các tiêu chí nông thôn mới; vận động nhân dân triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương; MTTQ phối hợp với chính quyền, các tổ chức chính trị, xã hội thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của nhân dân góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn dân cư.

 

img0527-1605438976

Đồng chí Nguyễn Thuý Anh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban vè các vấn đề xã hội của Quốc hội và đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng

 

Nhân dịp này, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh đã tặng số tiền 20 triệu đồng cho khu dân cư An Lộc và 20 suất quà cho các gia đình có công với cách mạng. Thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang đã tặng hoa và quà chúc mừng khu dân cư trong ngày hội Đại đoàn kết. Cũng trong dịp này, 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đã nhận quà của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; khu dân cư được Sở Tư pháp tặng các đầu sách phục vụ công tác tuyên truyền pháp luật trên địa bàn.

 

Tại ngày hội Đại đoàn kết dân tộc, Ban Công tác mặt trận khu dân cư An Lộc đã tổ chức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong các phong trào, hoạt động tại địa phương năm 2020 và phát động thi đua năm 2021.

 

Lệ Oanh

 

1-1605433174*Tại khu 3, xã Minh Phú, huyện Đoan Hùng

Chiều 15/11, Đại tá Vũ Tiến Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh tới dự, chung vui cùng nhân dâu khu 3, xã Minh Phú, huyện Đoan Hùng nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 * 18/11/2020). 


Khu 3, xã Minh Phú có 198 hộ dân với gần 700 nhân khẩu. Trong năm qua, Ban công tác mặt trận khu 3 thường xuyên tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đến nay, khu dân cư có 100% hộ dùng nước sạch hợp vệ sinh; 100% hộ dân sử dụng điện và sử dụng mạng internet; 100% trẻ em dưới 5 tuổi được đi học; 88% hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu; mức thu nhập bình quân đầu người đạt 36 triệu đồng/người/năm (tăng 3 triệu đồng so với năm 2019). 

Phát biểu tại ngày hội, Đại tá Vũ Tiến Dũng ghi nhận, biểu dương những kết quả mà nhân dân khu 3 đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn khu dân cư tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân trong triển khai thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, và các quy định của địa phương; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ phát động; triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và đoàn thể thể nhân dân, giữ vững ANTT ở khu dân cư.


 

3-1605433195Nhân dịp này, Đại tá Vũ Tiến Dũng đã trao quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cho nhân dân khu 3; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Tư pháp trao 12 suất quà cho gia đình hộ nghèo của khu.

Nguồn: BPT

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Dư Văn Quảng - Phó Giám đốc Phụ trách Sở

Tel: 02103.595.999 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com