Đón đoàn khách du lịch quốc tế theo tuyến đường sông đầu tiên đến tham quan tại Phú Thọ

PTO- Ngày 6 - 7, tại sân Đền Tam Giang (phường Bạch Hạc, thành phố Việt Trì), Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã tổ chức chương trình đón đoàn khách du lịch quốc tế theo tuyến đường sông đầu tiên đến tham quan tại tỉnh.

Đồng chí Hà Kế San - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho đoàn khách du lịch

Tiếp đón đoàn có đồng chí Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo: Văn phòng UBND tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Ngoại vụ, thành phố Việt Trì, Hiệp hội du lịch tỉnh.

Đoàn khách du lịch quốc tế của Công ty CP Du lịch và trải nghiệm Á Châu đến từ các nước Ốt-trây- ri-a, Hà Lan, Anh, Mỹ được UBND tỉnh đồng ý cho neo đậu tại khu vực thành phố Việt Trì và tổ chức tham quan tại tỉnh Phú Thọ. Đón đoàn, đồng chí Hà Kế San đã phát biểu giới thiệu những nét cơ bản về đặc điểm tự nhiên và những tiềm năng du lịch của tỉnh Phú Thọ. Là vùng đất hợp lưu của 3 con sông đã tạo nên nền văn minh sông Hồng của miền Bắc Việt Nam, Phú Thọ là nơi phát tích của dân tộc Việt, là thủ đô đầu tiên của Việt Nam, nơi thờ Vua Hùng - vị Vua đầu tiên của dân tộc Việt. Cùng với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, với nhiều khu vực nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí, Phú Thọ còn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa gắn với lịch sử dựng nước của dân tộc, bao gồm văn hóa vật thể và phi vật thể. Trong số 9 di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam được UNESCO công nhận, tại Phú Thọ có tới 2 di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận đó là di sản hát Xoan và Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương… Đồng chí nhấn mạnh đây là lần đầu tiên Phú Thọ đón đoàn khách quốc tế đến thăm quan tỉnh theo tuyến đường sông và cảm ơn Công ty CP Du lịch và trải nghiệm Á Châu đã sắp xếp đoàn khách dừng chân và tham quan tại Phú Thọ, bày tỏ mong muốn tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước ngày càng được tăng cường.

Đoàn khách quốc tế cảm ơn sự tiếp đón của tỉnh Phú Thọ và bày tỏ cảm nhận về sự thân thiện, mến khách và phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp khi đến đất nước Việt Nam, đặc biệt là chuyến tham quan tại Phú Thọ. Trong khuôn khổ chuyến tham quan, đoàn khách du lịch cũng đã thưởng thức di sản hát Xoan tại Đình Hùng Lô và tham quan làng nghề Nón Sai Nga (huyện Cẩm Khê).

Theo nguồn tin Báo Phú thọ: Huyền Nga

 

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Dư Văn Quảng - Phó Giám đốc Phụ trách Sở

Tel: 2020.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com