Các món ăn nổi tiếng ở vùng đất Tổ

Vị bùi ngậy của cọ, vị thơm dẻo của gạo nếp nương quyện vào nhau tạo nên một món ăn mang hương vị độc đáo, lạ miệng của người Tày ở Phú Thọ.

Lễ đón nhận và vinh danh Di sản "Tín ngưỡng thờ Mẫu Âu Cơ"

Ngày 21-3, huyện Hạ Hòa đã tổ chức Lễ đón nhận và vinh danh Di sản “Tín ngưỡng thờ Mẫu Âu Cơ”.

Đón đoàn khách du lịch quốc tế theo tuyến đường sông đầu tiên đến tham quan tại Phú Thọ

PTO- Ngày 6 - 7, tại sân Đền Tam Giang (phường Bạch Hạc, thành phố Việt Trì), Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã tổ chức chương trình đón đoàn khách du lịch quốc tế theo tuyến đường sông đầu tiên đến tham quan tại tỉnh.

Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh giám sát công tác quản lý, tu bổ và tôn tạo các di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn tỉnh

Từ ngày 22 - 24/9/2014, đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh do bà Lê Thị Kim- Trưởng Ban làm Trưởng đoàn đã kiểm tra thực tế và làm việc tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND các huyện: Lâm Thao, Thanh Thủy và thành phố Việt Trì về công tác quản lý, tu bổ và tôn tạo các di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn.

Thanh Sơn tăng cường công tác quản lý, tu bổ và tôn tạo các di tích lịch sử văn hóa

Được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự ủng hộ cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong huyện, công tác quản lý, bảo vệ, xếp hạng và bảo quản, tu bổ, tôn tạo di tích - danh thắng trên địa bàn huyện Thanh Sơn có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa trên địa bàn huyện.

Huyện Hạ Hòa: Điểm đến lý tưởng của du khách thập phương

Là mảnh đất trung du, miền núi phía Tây Bắc tỉnh Phú Thọ, có nhiều danh lam thắng cảnh và các khu di tích lịch sử, văn hoá gắn liền với những truyền thuyết từ thời dựng nước của dân tộc, huyện Hạ Hoà với những đột phá trong kế hoạch phát triển du lịch sinh thái gắn với du lịch tâm linh mà điểm then chốt là chất lượng dịch vụ đã và đang là điểm đến lý tưởng của khách thập phương.

Lễ hội rước voi làng Đào Xá (Thanh Thủy)

Mùa xuân là mùa khởi đầu của một năm, không khí ấm áp, trong lành, cây cối đâm chồi nẩy lộc, trăm hoa đua nở, muôn vật sinh sôi phát triển và mọi người mong sao cuộc sống có nhiều thay đổi tốt đẹp. Mùa xuân cũng là mùa của lễ hội, con người lại tìm về cội nguồn, nhớ đến tổ tiên, nhắc nhở về lịch sử và truyền thống hào hùng của dân tộc qua những hình thức của lễ hội và sinh hoạt văn hóa dân gian. Trong 47 lễ hội được tổ chức thường niên trên kinh đô Văn Lang xưa thì Lễ hội rước voi của làng Đào Xá (Thanh Thủy) lại mang những nét văn hóa đặc sắc rất riêng.

Lễ hội Đền Đức Bà - xã Hương Nộn, Tam Nông

Ngày 10/3/2014 (tức ngày 10 tháng 2 năm Giáp Ngọ), xã Hương Nộn (huyện Tam Nông) long trọng tổ chức lễ hội Đền Đức Bà - Chùa Phúc Thánh. Đây là cụm di tích lịch sử quốc gia gắn liền với truyền thuyết về sự hi sinh anh dũng cao cả của nữ tướng Xuân Nương, vị nữ tướng tài ba trong cuộc khởi nghĩa hai bà Trưng. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Công Khanh – Tỉnh ủy viên, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND, trưởng các phòng ban ngành của huyện, xã Hương Nộn cùng đông đảo du khách thập phương.

Hội làng Đào Xá

Hội làng Đào Xá được tổ chức vào ngày 9/7 âm lịch, tại Xã Đào Xá, huyện Thanh Thủy, nhằm suy tôn Hùng Hải Công và Tam vị Đại vương - có công giúp dân trị thủy, Quế Hoa công chúa.

Làng cổ Hùng Lô

Hùng Lô - nơi đã bảo tồn và phát huy được những nét đẹp văn hóa truyền thống, đó là ngôi đình, ngôi nhà cổ cùng điệu hát Xoan mượt mà, không chỉ mang giá trị văn hóa, lịch sử, kiến trúc mà còn là không gian sinh hoạt cộng đồng cho nhân dân, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân công đức tổ tiên.

Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Nhân kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Đền Hùng và 45 năm thực hiện Di chúc của Người, chiều 18-9, tại Khu di tích lịch sử đặc biệt Quốc gia Đền Hùng, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức trọng thể Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng và dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại bức phù điêu “Bác Hồ nói chuyện với Đại đoàn Quân Tiên Phong”.

Giỗ Tổ Hùng Vương niên biểu và sự kiện lịch sử

Trong tâm thức của những người con dân đất Việt, từ bao đời nay Hùng Vương là vị Thánh Thuỷ tổ của người Việt. Thờ cúng Hùng Vương không phân biệt huyết thống, dòng họ; không phân chia địa lý, vùng miền, quốc gia, dân tộc. Chỉ cần là người Việt Nam hay các dân tộc khác có cùng nguồn gốc, cùng bản sắc văn hoá cội nguồn của cư dân nông nghiệp... đều công nhận Vua Hùng là tổ tiên của dân tộc mình, dòng tộc mình, chi họ mình.

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Dư Văn Quảng - Phó Giám đốc Phụ trách Sở

Tel: 2020.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com