Thanh tra Bộ Ngoại giao làm việc với Sở Ngoại vụ Phú Thọ

Ngày 20/4/2014 tại Phú Thọ, Đoàn công tác của Thanh tra Bộ Ngoại giao do bà Ngô Thị Hòa, Vụ trưởng, Chánh Thanh tra làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ.

Tại buổi làm việc, ông Đỗ Ngọc Dũng, Giám đốc Sở Ngoại vụ Phú Thọ thông báo, Sở Ngoại vụ đi vào hoạt động từ ngày 1/10/2013. Dù mới thành lập, điều kiện khách quan còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Sở Ngoại vụ đã tích cực tham mưu, giúp việc cho Tỉnh uỷ, UBND tỉnh trong việc thực hiện đúng, đủ Quy chế quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại cũng như các quy định liên quan đến công tác đối ngoại của Đảng, ngoại giao của Nhà nước và đối ngoại nhân dân. Công tác hợp tác quốc tế, công tác lãnh sự cũng như công tác vận động, quản lý nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài đã đạt được những kết quả khả quan…

 

 

                                 

 

Về công tác thanh tra, ông Đỗ Ngọc Dũng khẳng định, Sở Ngoại vụ Phú Thọ rất quan tâm đến công tác thanh tra và đã thành lập Phòng Thanh tra tại Sở, tuy nhiên, Sở còn lúng túng trong công tác này, đặc biệt là thanh tra chuyên ngành ngoại giao, vì vậy rất mong muốn Thanh tra Bộ có hướng dẫn cụ thể về thanh tra, nhất là thanh tra chuyên ngành cho các Sở Ngoại vụ, trong đó có Phú Thọ.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Ngô Thị Hòa khẳng định, công tác thanh tra, đặc biệt là thanh tra chuyên ngành ngoại giao có vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao tính hiệu quả của công tác quản lý Nhà nước về hoạt động đối ngoại và được Lãnh đạo Bộ Ngoại giao thường xuyên quan tâm chỉ đạo. Bà cho biết, thời gian tới, Thanh tra Bộ sẽ tập trung thúc đẩy công tác thanh tra chuyên ngành, trong đó có việc xây dựng Thông tư hướng dẫn thi hành Nghị định 17/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định về tổ chức và hoạt động của Thanh tra Ngoại giao. Đây sẽ là văn bản cụ thể để giúp Thanh tra các Sở Ngoại vụ định hướng, xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động thanh tra, nhất là thanh tra chuyên ngành trong lĩnh vực đối ngoại.

 

Trước mắt, trong tháng 5/2014 tại Hà Nội, Thanh tra Bộ Ngoại giao sẽ tổ chức đợt tập huấn giới thiệu và hướng dẫn việc triển khai thực hiện Nghị định 17/2014/NĐ-CP cho Thanh tra các Sở Ngoại vụ trên toàn quốc.

 

Nguồn: phutho.gov.vn

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com