Tập huấn công tác Thanh tra chuyên ngành Ngoại giao

Tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Ngoại giao vừa tổ chức Khai mạc Hội nghị Lãnh đạo cơ quan ngoại vụ địa phương, Tổng kết và tập huấn công tác thanh tra chuyên ngành ngoại giao

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Ngoại giao: Cục Ngoại vụ, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, Thanh tra Bộ, 49 cơ quan ngoại vụ địa phương và đại diện 15 Văn phòng UBND các tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị

Tới dự và phát biểu tại Hội nghị, có đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, đồng chí Hồ Kỳ Minh, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố. Trong bài phát biểu, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng đã nêu bật một số thành tựu trong công tác đối ngoại tại địa phương, tiêu biểu nhất là việc trung tâm kinh tế năng động nhất miền Trung này được lựa chọn là địa điểm tổ chức tuần lễ cấp cao APEC lần thứ 25 cùng nhiều sự kiện quan trọng. Với động lực trên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng đã đánh giá cao việc tổ chức kịp thời Hội nghị Lãnh đạo ngoại vụ địa phương, Tập huấn công tác thanh tra chuyên ngành ngoại giao năm 2017 và xác định Hội nghị lần này phải là diễn đàn để đại diện lãnh đạo các cơ quan ngoại vụ địa phương trực tiếp trao đổi, đề xuất, kiến nghị tới các cơ quan chức năng thuộc Bộ Ngoại giao nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác ngoại vụ địa phương, góp phần vào sự phát triển chung của công tác ngoại giao nhà nước.

Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị diễn ra từ ngày 22 – 24/3, các đại biểu đã nghe phần trình bày các chuyên đề: việc quản lý các hoạt động đoàn ra, đoàn vào tại địa phương; việc quản lý và thực tiễn hoạt động của các tổ chức phi chính phủ; trao đổi về công tác quản lý người Việt Nam làm việc cho các tổ chức nước ngoài tại địa phương; việc quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế; việc ký kết và thực hiện các thỏa thuận quốc tế; công tác lãnh sự và thanh tra chuyên ngành ngoại giao.

Đại biểu tham luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện một số cơ quan ngoại vụ địa phương đã có những tham luận, đề xuất phương hướng hoạt động và triển khai công tác năm 2017, đồng thời có những kiến nghị nhằm hoàn thiện và nâng cao hơn vai trò, trách nhiệm của ngoại vụ địa phương trong giai đoạn hiện nay.

Cũng trong khuôn khổ của hội nghị, các đại biểu đã tham gia chương trình thực tế tìm hiểu về tình hình sản xuất, kinh doanh và hội nhập hợp tác quốc tế của các doanh nghiệp tiêu biểu tại tỉnh Quảng Nam./.

Nguyễn Thị Mai Hương

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Dư Văn Quảng - Phó Giám đốc Phụ trách Sở

Tel: 2020.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com