Lượng khách du lịch quốc tế đạt kỷ lục trong năm 2017

Số lượng du khách trên thế giới tăng 7% trong năm 2017, mức tăng cao nhất trong vòng 7 năm qua.

Đây là kết luận của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), một cơ quan chuyên môn của Liên hợp quốc có trụ sở tại Madrid (Tây Ban Nha). 

Số liệu của UNWTO cho biết số lượng khách du lịch quốc tế (những người chi tiêu cho ít nhất 1 đêm tại địa điểm du lịch) đạt 1,3 tỷ người.

Tây Ban Nha  được kỳ vọng sẽ thay thế Mỹ trở thành quốc gia hút khách du lịch thứ hai thế giới. 
(Nguồn: Dreamstime)

UNWTO xác nhận 2017 là năm chứng kiến tăng trưởng ổn định về mặt du lịch tại nhiều khu vực trên toàn cầu, thậm chí nhiều địa điểm "thiếu sức hút" liên tục trong những năm gần đây cũng đã cho thấy tín hiệu phục hồi.

Cơ quan trên cho rằng sự tăng trưởng này một phần nhờ vào xu thế phục hồi kinh tế thế giới cũng như sự khởi sắc trở lại của chi tiêu du lịch tại 2 thị trường lớn là Brazil và Nga sau nhiều năm ảm đạm. 

Theo người đứng đầu bộ phận thị trường của UNWTO, ông John Kester, Pháp nhiều khả năng vẫn là điểm đến hàng đầu thế giới về thu hút du khách trong năm 2017.

Trong khi đó, Tây Ban Nha được kỳ vọng sẽ thay thế Mỹ trở thành quốc gia hút khách du lịch thứ hai thế giới.

Tuy nhiên, ông Kester cho biết đây vẫn chỉ là những dự đoán sơ bộ và các con số thống kê cuối cùng sẽ được công bố trong thời gian tới. 

Nhu cầu du lịch tới khu vực Địa Trung Hải trong năm qua tăng trưởng đặc biệt mạnh, ở mức 13% trong khi châu Âu tiếp tục duy trì sức hút du khách quốc tế với tốc độ tăng trưởng 8%.

UNWTO cũng nhấn mạnh tới những con số tích cực của châu Phi (8%) và Trung Đông (5%), khẳng định sự phục hồi của du lịch tại Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Tunisia sau nhiều năm sụt giảm do các cuộc tấn công khủng bố.

Khu vực châu Á - Thái Bình Dương có số lượng du khách tăng 6%, trong khi châu Mỹ ghi nhận mức tăng trưởng thấp nhất (3%), mặc dù có những "dấu hiệu phục hồi rõ ràng" ở Trung Mỹ và khu vực Caribbean.

Năm 2018, UNWTO dự kiến số lượng du khách trên thế giới sẽ tăng 4-5%.

Theo: TG&VN

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com