Tiểu ban Lễ tân ASEAN 2020 họp phiên đầu tiên

Sáng 13/3, Tiểu ban Lễ tân thuộc Ủy ban Quốc gia về Chuẩn bị và Thực hiện vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020 (Uỷ ban Quốc gia ASEAN 2020) đã họp phiên đầu tiên, dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Tổng thư ký Uỷ ban Quốc gia ASEAN 2020, trưởng Tiểu ban Lễ tân.

Tiểu ban Lễ tân - Uỷ ban Quốc gia ASEAN 2020 được thành lập theo Quyết định số 526 QĐ-BNG- ASEAN 2020–TBLT, có nhiệm vụ giúp Chủ tịch Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 xây dựng các kế hoạch, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác về lễ tân phục vụ nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.

Mở đầu Cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng xác định Cuộc họp lần này có ý nghĩa quan trọng trong việc khởi động các hoạt động của Tiểu ban Lễ tân và cũng là bước chuẩn bị các công việc của Tiểu ban báo cáo lên Phiên họp thứ hai của Uỷ ban Quốc gia về ASEAN 2020 (dự kiến diễn ra vào ngày 22/3/2019).

tieu ban le tan asean 2020 hop phien dau tien

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Tổng thư ký Uỷ ban Quốc gia ASEAN 2020, trưởng Tiểu ban Lễ tân chủ trì phiên họp đầu tiên.(Ảnh: Nguyễn Hồng)

Thứ trưởng đề nghị các thành viên Tiểu ban Lễ tân tập trung trao đổi, đóng góp ý kiến kiện toàn bộ máy tổ chức để thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm của Tiểu ban trong thời gian tới. Đồng thời, Thứ trưởng đề nghị các thành viên tham dự đóng góp ý kiến về dự thảo Báo cáo của Tiểu ban Lễ tân trình lên Uỷ ban Quốc gia. Thứ trưởng nhấn mạnh, thông qua phiên họp đầu tiên của Tiểu ban, các thành viên trong Tiểu ban cần xác định rõ công việc, lộ trình của mỗi đơn vị, cá nhân thuộc tiểu ban để phục vụ tốt nhất vào công tác chuẩn bị cho Hội nghị ASEAN 2020.

Cũng tại phiên họp, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng khẳng định, lễ tân đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp các Hội nghị thành công. Với kinh nghiệm tổ chức các Hội nghị quốc tế lớn như APEC 2017, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều… đã được quốc tế đánh giá cao, Thứ trưởng tin tưởng, các thành viên thuộc Tiểu ban Lễ tân sẽ tiếp tục phát huy hết vai trò, kinh nghiệm và trách nhiệm của mình để đóng góp vào thành công chung của Hội nghị ASEAN 2020.

Trên tinh thần đó, các đại biểu tham dự phiên họp đã tích cực thảo luận giúp kiện toàn tổ chức và xây dựng bộ máy Tiểu ban, thống nhất được khung chương trình hoạt động của Tiểu ban, đóng góp tích cực vào báo cáo của Tiểu ban Lễ tân để trình lên Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020.

tieu ban le tan asean 2020 hop phien dau tien

Các đại biểu tham dự phiên họp.(Ảnh: Nguyễn Hồng)

Các yêu cầu đặt ra trong chương trình tiền trạm địa điểm tổ chức, xây dựng lịch hoạt động của năm và các kịch bản lễ tân chương trình; đào tạo liên lạc viên, tình nguyện viên; phương án xe cộ và nơi ở, tài liệu… cũng đã được các đại biểu đóng góp ý kiến và thống nhất. Một số phương án cụ thể đã được cân nhắc, trao đổi và sẽ được tiếp tục được các thành viên Tiểu ban đóng góp, hoàn thiện.

Kết luận Cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng Tiểu ban Lễ tân hoan nghênh những kết quả trao đổi tích cực tại Phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Lễ tân, coi đây là bước khởi đầu quan trọng để Tiểu ban tiếp tục triển khai các công việc về Lễ tân chuẩn bị cho năm ASEAN 2020 trong thời gian tới.

Thứ trưởng đề nghị Thường trực Tiểu ban Lễ tân tiếp thu các ý kiến đóng góp, sớm hoàn thiện các dự thảo Báo cáo, Đề án trình Phiên họp lần 2 của Uỷ ban Quốc gia về ASEAN 2020.

Thứ trưởng trông đợi các thành viên Tiểu ban Lễ tân và các cơ quan liên quan tích cực chung tay đóng góp cho thành công của nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN của Việt Nam năm 2020, vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và liên kết chặt chẽ, năng động, có khả năng thích ứng trước các biến chuyển của thời cuộc, có vai trò và vị thế ở khu vực và quốc tế, qua đó, ghi dấu ấn và hình ảnh của Việt Nam.

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com