Sinh viên Ngoại giao khám phá di sản miền Trung

Từ 28/3-1/4, sinh viên khoá 42 của Học viện Ngoại giao đã được tham gia chuỗi hoạt động khám phá con đường di sản miền Trung với nhiều nét văn hoá đặc trưng tại TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Trong khuôn khổ chương trình, sinh viên Học viện Ngoại giao đã có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với sinh viên trường Đại học Duy Tân, Đà Nẵng - ngôi trường có bề dày thành tích nổi bật trong hoạt động học tập và giảng dạy tại khu vực miền Trung.

Sinh viên hai trường đã cùng tham gia buổi toạ đàm “Văn hoá miền Trung và Xu hướng đào tạo nhân lực hội nhập quốc tế”. Qua đó, các sinh viên được tìm hiểu một cách cặn kẽ về các giá trị văn hóa, các di sản vật thể và phi vật thể tại miền Trung – Tây Nguyên. Đây là những kiến thức bổ ích, góp phần giúp sinh viên cả hai trường vận dụng vào công việc sau này.

Bên cạnh đó, thông qua buổi Toạ đàm, các thầy cô giáo trong đoàn công tác của Học viện Ngoại giao cùng với các giảng viên Đại học Duy Tân cũng có cơ hội trao đổi, nhìn nhận, đánh giá về những xu hướng đào tạo nhân lực hội nhập quốc tế, các lĩnh vực đào tạo thế mạnh của hai trường, nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết trong thị trường nguồn nhân lực của xã hội hiện nay.

sinh vien ngoai giao kham pha di san mien trung

Đoàn công tác của các giảng viên và sinh viên K42 Học viện Ngoại giao tại Đà Nẵng.

sinh vien ngoai giao kham pha di san mien trung

sinh vien ngoai giao kham pha di san mien trung

Sinh viên hai trường đại học với toạ đàm “Di sản văn hóa miền Trung - Xu hướng đào tạo nhân lực hội nhập quốc tế”.

Cũng trong chuyến tham quan tại TP Đà Nẵng, sinh viên Ngoại giao cũng được trải nghiệm không gian làm việc, trường quay ghi hình của Kênh truyền hình Quốc gia VTV8 – Đài Truyền hình Việt Nam.

Đây là kênh truyền hình có tuổi đời trẻ nhất trong hệ thống các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam, nhưng cũng là một trong những kênh truyền hình năng động nhất, sáng tạo nhất, hoạt động tại một địa bàn rộng lớn và đang có tốc độ phát triển rất nhanh, đó là khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Trong chuyến thăm, các sinh viên Ngoại giao được trải nghiệm trọn vẹn một quy trình tác nghiệp, ghi hình, sản xuất chương trình Thời sự trực tiếp – bản tin “Tin nóng miền Trung – Tây Nguyên” trong trường quay lớn nhất của Đài nằm bên cầu Rồng, sông Hàn, vị trí đẹp nhất Tp. Đà Nẵng.

Tiếp đón đoàn giảng viên, sinh viên của Học viện Ngoại giao, Giám đốc Kênh Truyền hình Quốc gia VTV8 - Đài Truyền hình Việt Nam Nguyễn Lâm Thanh cùng đội ngũ biên tập viên, phóng viên của kênh đã có những chia sẻ thực tế, giá trị, truyền cảm hứng về nhiệt huyết, lòng đam mê, yêu nghề, tạo động lực cho rất nhiều sinh viên Học viện Ngoại giao, nhất là những bạn có ước muốn theo đuổi ngành Truyền thông – Truyền hình.

sinh vien ngoai giao kham pha di san mien trung

sinh vien ngoai giao kham pha di san mien trung

Sinh viên Ngoại giao tham quan quy trình sản xuất bản tin thời sự trực tiếp tại Kênh truyền hình Quốc gia VTV8.

sinh vien ngoai giao kham pha di san mien trung

Toạ đàm giao lưu với đội ngũ biên tập viên, phóng viên VTV8.

sinh vien ngoai giao kham pha di san mien trung

Trong khuôn khổ chương trình, sinh viên tham quan nhiều danh thắng nổi tiếng như Chùa Linh Ứng và phố cổ Hội An (Quảng Nam).
Với 60 năm xây dựng và trưởng thành, Học viện Ngoại giao luôn là đơn vị đi đầu trong công tác nghiên cứu, đào tạo lĩnh vực đối ngoại. Kể từ khi mở rộng hệ thống chuyên ngành nhằm phục vụ nhu cầu nhân lực của thị trường, Học viện Ngoại giao đã và đang trở thành nguồn cung cấp nhân lực chất lượng cao cho các lĩnh vực: truyền thông quốc tế, luật quốc tế, kinh tế quốc tế, chính trị quốc tế… Để duy trì chất lượng đào tạo và nâng cao khả năng thích nghi, hội nhập cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên sắp ra trường, Học viện luôn tổ chức nhiều hoạt động tìm hiểu thực tế thiết thực.

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com