Lễ viếng nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh tại Ba Lan

Ngày 6/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan (ĐSQ) đã tổ chức trang trọng Lễ viếng và mở Sổ tang tưởng nhớ Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước, nguyên Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tham dự Lễ viếng có tập thể cán bộ nhân viên ĐSQ, Văn phòng Tùy viên Quốc phòng, Văn phòng Thương mại cùng đại diện các tổ chức hội đoàn người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Ba Lan.

le vieng nguyen chu tich nuoc le duc anh tai ba lan

Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán tưởng nhớ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh. (Nguồn: ĐSQ)

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, Đại sứ Vũ Đăng Dũng đã ôn lại những công lao to lớn của nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước; là người lãnh đạo kiên trung suốt đời phấn đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân và vì nghĩa vụ quốc tế cao cả.

le vieng nguyen chu tich nuoc le duc anh tai ba lan

Đại sứ Vũ Đăng Dũng đọc lời tiễn biệt nguyên Chủ tịch nước. (Nguồn: ĐSQ)

Đại diện Văn phòng Tổng thống, Văn phòng Chính phủ, Bộ Ngoại giao Ba lan và Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Ba Lan – Việt Nam đã đến viếng và ghi Sổ tang bày tỏ tình cảm tiếc thương và chia buồn sâu sắc đến Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cùng gia đình nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh, đánh giá cao những đóng góp to lớn của cố Đại tướng trong sự nghiệp phát triển của Việt Nam.

le vieng nguyen chu tich nuoc le duc anh tai ba lan

Đại sứ Vũ Đăng Dũng ghi sổ tang. (Nguồn: ĐSQ)

Cùng ngày, đại diện nhiều Đại sứ quán trong Đoàn ngoại giao tại Ba Lan cũng đã đến viếng và ghi Sổ tang tưởng nhớ nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh.

le vieng nguyen chu tich nuoc le duc anh tai ba lan

Đại diện Chính quyền Ba Lan ghi sổ tang. (Nguồn: ĐSQ)

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com