Lễ viếng nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh tại Algeria và Romania

Trong hai ngày 5-6/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria và Đại sứ quán Việt Nam tại Romania đã tổ chức trọng thể Lễ viếng và mở Sổ tang Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước, nguyên Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

1. Chiều ngày 06/5 (giờ địa phương), thay mặt Tổng thống Algeria Abdelkader Bensalah, đoàn Chính phủ Algeria do Tổng thư ký Bộ Ngoại giao Rachid Beladehane dẫn đầu và một số quan chức Bộ Ngoại giao đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Alger để viếng nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh và ký sổ tang.

Lưu bút sổ tang ghi: “Chúng tôi rất đau buồn được tin nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lê Đức Anh đã từ trần. Thay mặt Tổng thống Abdelkader Bensalah, Chính phủ và nhân dân Algeria và cá nhân, tôi xin chân thành chia buồn và bày tỏ những tình cảm quý mến chân thành và sự đoàn kết với Chính phủ và nhân dân Việt Nam cũng như gia quyến nguyên Chủ tịch Lê Đức Anh.

le vieng nguyen chu tich nuoc le duc anh tai algeria va romania

Cán bộ nhân viên Đại sứ quán tại Algeria mặc niệm cố Chủ tịch nước Lê Đức Anh.

Xin bày tỏ sự kính trọng trước anh linh của nguyên Chủ tịch, người đã nguyênng hiến trọn đời mình cho đất nước và nhân dân Việt Nam và lịch sử chắc chắn sẽ ghi nhận đóng góp to lớn của ông trong sự nghiệp xây dựng và tái thiết đất nước, đưa Việt Nam lên vị trí xứng đáng trên trường quốc tế. Cầu mong Người yên nghỉ trong cõi vĩnh hằng”.

Trước đó, vào lúc 8 giờ sáng ngày 05/5, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán đã tiến hành lễ viếng nguyên Chủ tịch Lê Đức Anh và mở sổ tang.

le vieng nguyen chu tich nuoc le duc anh tai algeria va romania

Đoàn chính phủ Algeria viếng cố Chủ tịch nước Lê Đức Anh.

Trong hai ngày 05 và 06/5, đã có hơn 30 đoàn đại diện cho các cấp chính quyền, các cơ quan ngoại giao và tổ chức quốc tế tại Algeria, các tổ chức đoàn thể, bạn bè và cộng đồng người Việt Nam ở sở tại đã đến viếng và ghi sổ tang tưởng nhớ nguyên Chủ tịch Lê Đức Anh.

le vieng nguyen chu tich nuoc le duc anh tai algeria va romania

Tổng thư ký Bộ Ngoại giao Algeria Rachid Beladehane ký sổ tang.

2. Trong hai ngày 5-6/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Romania đã tổ chức trọng thể Lễ viếng và mở Sổ tang Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước, nguyên Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

le vieng nguyen chu tich nuoc le duc anh tai algeria va romania

Đã có hơn 50 Trưởng/Đại diện các Đại sứ quán các nước tại Bucharest tới viếng và ghi sổ tang.

Đặc biệt, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Romania, ngài Teodor-Viorel Meleşcanu đến viếng và “bày tỏ tiếc thương vô hạn, đánh giá cao các đóng góp của Đại tướng trong công cuộc đổi mới và tăng cường mở cửa đối ngoại nhằm nâng cao đời sống nhân dân cũng như tăng cường vị thế đất nước trên trường quốc tế”.

le vieng nguyen chu tich nuoc le duc anh tai algeria va romania

Tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, Lãnh đạo các Hội/đoàn người Việt Nam tại Romania và đông đảo bà con Việt kiều đã đến viếng, ký sổ tang và dành một phúc mặc niệm tiễn biệt Đại tướng Lê Đức Anh.

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com