Hội thảo khoa học Quốc tế “Các vấn đề Kinh tế - Xã hội - Môi trường trong phát triển”

Sáng ngày 09/5/2019, Trường Đại học Hùng Vương phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Trường Đại học Khon Kaen (Thái Lan) tổ chức Hội thảo khoa học Quốc tế với chủ đề “Các vấn đề Kinh tế - Xã hội - Môi trường trong phát triển”.

Tới dự Hội thảo có đại biểu là các chuyên gia, các nhà khoa học, nhà quản lý đến từ các trường Đại học trong nước và nước ngoài là Đại học Thaksin (Thái Lan); Đại học Khon Kaen (Thái Lan), Đại học Hatyai (Thái Lan), Cao đẳng ngư nghiệp Tinsuranonda (Thái Lan), Đại học Yangon (Myanmar), Đại học Pathein (Myanmar), Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, Viện Ngân hàng (Lào), Viện Tài chính ( Lào). 

Các vị đại biểu tham dự Hội thảo

TS. Trịnh Thế Truyền – Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương khẳng định khu vực Đông Nam Á đang đứng trước những cơ hội và thách thức to lớn trong quá trình phát triển, nhất là trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế đang ngày càng được tăng cường sâu rộng giữa các quốc gia thành viên và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với nền tảng là kỹ thuật số, trí tuệ nhân tạo và công nghệ thông minh đang diễn ra với tốc độ ngày càng nhanh chóng. Hội thảo khoa học Quốc tế lần này được tổ chức chính là diễn đàn để các chuyên gia, các nhà khoa học chia sẻ những quan điểm, cách nhìn và phát hiện của mình về các vấn đề đang hiện hữu, tìm ra những lời giải cho các chính sách công cụ và giải pháp để đương đầu với những vấn đề phát triển, hướng tới một sự ổn định, hiệu quả và bền vững hơn tại từng vùng, quốc gia và toàn thể khu vực. 
Hội thảo đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các nhà khoa học trong nước và quốc tế với 119 bài viết của trên 150 tác giả đến từ 5 quốc gia, trong đó có 102 bài được tuyển chọn để đăng kỷ yếu hội thảo. Các tham luận của Hội thảo có nhiều phát hiện mới, tập trung về các nội dung: (1) Hội nhập kinh tế trong bối cảnh toàn cầu hóa và cách mạng công nghiệp 4.0; (2) Các vấn đề xã hội trong phát triển; (3) Các vấn đề về tài nguyên, môi trường và biến đổi khí hậu; (4) Các vấn đề phát triển vùng và đô thị, đô thị thông minh; (5) Các vấn đề chính sách quản lý kinh tế và quản trị doanh nghiệp; (6) Các vấn đề phát triển bền vững. 
 

Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Kết luận của Hội thảo sẽ là cơ sở quan trọng để các cơ quan quản lý Nhà nước, các cơ quan ban hành chính sách tiếp tục nghiên cứu, lựa chọn, áp dụng, đóng góp vào sự phát triển bền vững của khu vực, của từng quốc gia nói và tỉnh Phú Thọ nói riêng. Đồng thời, thông qua Hội thảo này, Trường Đại học Hùng Vương có thêm cơ hội giao lưu, kết nối, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu và tư vấn hoạch định chính sách phát triển; tăng cường hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học với các trường đại học trong khu vực và trên thế giới.   

Vân Anh

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com