Việt Nam có nhiều đóng góp nổi bật cho trung tâm công nghệ cao của IAEA

Vừa qua, Đại sứ Lê Dũng đã dự Lễ đặt viên gạch tượng trưng của Việt Nam lên bức tường danh dự của các nước có đóng góp cho việc xây dựng trung tâm thí nghiệm của Cơ quan năng lượng nguyên tử (IAEA) tại Seibersdorf, Áo.

 

viet nam co nhieu dong gop noi bat cho trung tam cong nghe cao cua iaea

Đại sứ Lê Dũng trao viên gạch tượng trưng của Việt Nam cho bà Najat Morkhtar, Phó Chủ tịch IAEA tại buổi lễ. (Nguồn: ĐSQ)

Đại sứ Lê Dũng cũng đã tham dự lễ khánh thành Cơ sở máy gia tốc tuyến tính tại phòng thí nghiệm đo liều của IAEA.

Lễ đặt gạch vinh danh những nước đã có đóng góp nổi bật về chuyên môn cũng như đóng góp tài chính cho việc xây dựng các phòng thí nghiệm tại Trung tâm nghiên cứu Seibersdorf, một trung tâm công nghệ cao của IAEA đặt tại bang Hạ Áo, nơi cung cấp dịch vụ về đào tạo, nghiên cứu, phòng thí nghiệm và xử lý chất thải phóng xạ.

Cho đến nay, đã có 35 nước có những đóng góp nổi bật về chuyên môn và tài chính cho Trung tâm thí nghiệm Seibersdorf. Việt Nam là nước thứ 36 có vinh dự được đặt viên gạch lên bức tường danh dự tại đây.

Bà Najat Morkhtar, Phó Chủ tịch IAEA, đã đánh giá cao những đóng góp của Việt Nam trong hợp tác với IAEA và trong triển khai các dự án hợp tác kỹ thuật giữa hai bên thời gian qua nhằm thúc đẩy mục tiêu sử dụng công nghệ hạt nhân vì mục đích hòa bình của nhân loại và mục tiêu phát triển của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Lê Dũng cảm ơn sự hỗ trợ tích cực của IAEA giúp Việt Nam sử dụng công nghệ hạt nhân trong nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, y tế, quản lý nước và biến đổi khí hậu.

Nhân dịp này, Đại sứ cảm ơn IAEA đã cử chuyên gia hỗ trợ Việt Nam phòng chống dịch tả lợn châu Phi trong thời gian gần đây.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Đại sứ khẳng định, Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác tích cực với IAEA trong việc ứng dụng công nghệ hạt nhân trong thời gian tới vì mục đích hòa bình của nhân loại và mục tiêu phát triển của Việt Nam và khu vực.

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com