Tình hình Myanmar: Tổng thống Mỹ kinh hoàng, Đài Loan kêu gọi ngừng bạo lực

Ngày 28/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lên án tình trạng bạo lực nhằm vào những người biểu tình chống chính biến ở Myanmar khiến 100 người thiệt mạng, trong đó ít nhất có 7 trẻ em.

Tình hình Myanmar: Tổng thống Mỹ kinh hoàng, Đài Loan kêu gọi ngừng bạo lực. (Nguồn: Daily Post USA)

Tình trạng bạo lực nhằm vào người biểu tình chống chính biến ở Myanmar tiếp tục diễn ra. (Nguồn: Daily Post USA)

Trả lời phóng viên báo chí tại bang Delaware, Tổng thống Mỹ Biden nói rằng, ông cảm thấy "kinh hoàng" về những vụ đổ máu kéo dài nhiều tuần qua tại Myanmar: "Thật sự khủng khiếp. Đây hoàn toàn là sự tàn bạo và dựa vào báo cáo mà tôi nhận được, rất nhiều người đã bị giết một cách vô ích".

Trong khi đó, cùng ngày, cơ quan đối ngoại của Đài Loan (Trung Quốc) cũng ra tuyên bố đã lên án tình hình bạo lực và "sử dụng vũ lực sát thương với những người biểu tình ôn hòa" ở Myanmar.

Cơ quan này nhấn mạnh, các hành động của quân đội Myanmar chỉ làm trầm trọng thêm tình hình hỗn loạn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến xã hội, chính trị và kinh tế của đất nước.

Bên cạnh đó, bộ này kêu gọi giới lãnh đạo quân sự Myanmar ngừng sử dụng vũ lực và thay vào đó giải quyết xung đột bằng "đối thoại hòa bình và phù hợp".

Theo: TG&VN

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Dư Văn Quảng - Phó Giám đốc Phụ trách Sở

Tel: 02103.595.999 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com