Tân Đại sứ Ấn Độ thưởng thức nghệ thuật tại Gallery Đỗ Ngọc Dũng

Ngày 12/7/2016, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ, Ngài Parvathaneni Harish - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam đã dành thời gian để lưu lại và thưởng thức nghệ thuật tại GALLERY của Họa sỹ Đỗ Ngọc Dũng (số 156 phố Lê Quý Đôn, phường Gia Cẩm, T.P Việt Trì).

Hoạ sỹ Đỗ Ngọc Dũng giới thiệu với ngài Đại sứ tại Gallery

Họa sỹ Đỗ Ngọc Dũng là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, nguyên Ủy viên Đoàn chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Phú Thọ 3 nhiệm kỳ. Hiện là Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ.

Sau hơn 30 năm làm công tác quản lý và sáng tác nghệ thuật, ông đã có hàng trăm tác phẩm mỹ thuật trưng bày tại các triển lãm lớn trong nước và quốc tế, dành được nhiều giải thưởng cao của Hội Mỹ thuật Việt Nam, của Bộ Văn hoá TT và du lịch, Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam… Ông cũng đã tổ chức 3 cuộc triển lãm của cá nhân tại Hà Nội và Hải Phòng vào các năm 2005-2011,2012, có tác phẩm lưu giữ tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam, Bảo tàng Hồ Chí Minh.... Đặc biệt, ông là người tiên phong trong việc mở ra các hoạt động giao lưu hợp tác – nghệ thuật giữa tỉnh Phú Thọ với các nước trên thế giới như: Tổ chức các trại sáng tác điêu khác quốc tế vào các năm 2005 và 2009 với sự tham gia của các nghệ sỹ đến từ nhiều quốc gia ở khắp các châu lục; tổ chức các triểm lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh, nghệ thuật thư pháp giữa các nghệ sỹ Phú Thọ với nghệ sỹ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc tại Phú Thọ năm 2012, 2013 cũng như tại Thủ đô các nước năm 2014.

Đầu năm 2015 hoạ sỹ đã quyết định tạo một Gallery nghệ thuật tại chính ngôi nhà 3 tầng của mình tại số 156-phố Lê Quí Đôn-phường Gia Cẩm-tp Việt trì, đây được xem là một địa chỉ văn hoá cho những ai yêu thích nghệ thuật tạo hình, tìm hiểu về một miền quê Trung du qua hàng trăm tác phẩm Hội hoạ khổ lớn trưng bày tại đây.

Ngài Đại sứ rất tâm đắc và đánh giá cao những tác phẩm tranh sơn dầu với nhiều phong cách khác nhau, vừa hiện đại, vừa truyền thống phản ánh mọi đề tài của đời sống xã hội, trong đó có nhiều tác phẩm về Đền Hùng, về lịch sử văn hoá nơi cội nguồn dân tộc của họa sỹ Đỗ Ngọc Dũng. Ngài Đại sứ hy vọng những tác phẩm của Họa sỹ sẽ đóng góp quan trọng vào việc tuyên truyền quảng bá về văn hóa cũng như các di sản văn hóa của tỉnh tới đông đảo bạn bè quốc tế.

Ngài Đại sứ, Họa sỹ Đỗ Ngọc Dũng và quan khách tại Gallery

Nhân dịp này, ngài Đại sứ Parvathaneni Harish chúc Họa sỹ Đỗ Ngọc Dũng và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trên mọi cương vị; chúc GALLERY Nghệ thuật sẽ trở thành một địa chỉ văn hóa để công chúng yêu thích nghệ thuật cả nước mỗi dịp về thăm đất Tổ không thể bỏ qua

Đặng Quang

© 2014 Sở ngoại vụ. All rights reserved.

® Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của sở.

Địa chỉ : Số 2187 - đường Hùng Vương - T.P Việt Trì - tỉnh Phú Thọ

Giấy phép thiết lập Trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/GPTTĐT-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ cấp ngày 03/7/2014.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Đỗ Ngọc Dũng - Giám đốc Sở

Tel: 02103.3843.222 - Fax: 0210.3868.875 - Email: ngoaivuphutho@gmail.com